Màn hình tương tác cảm ứng sự lựa chọn thông minh trong lớp học

Rate this post

Trong giáo dục hiện nay thì việc ứng dụng màn hình tương tác cảm ứng thông minh đã trở nên phổ biến trong các giảng đường. Màn hình tương tác cảm hiện nay là thiết bị được sử dụng rộng tại các trường học, trung tâm đào tạo… Và ngày nay việc trang bị thiết bị màn hình tương tác thông minh đã quá quen thuộc với các bạn học sinh, các thầy cô và các bậc phụ huynh.

Tìm hiểu về màn tương tác cảm ứng thông minh hiện nay

Màn hình tương tác cảm ứng thông minh là dạng màn hình hiển thị LCD, LED hay OLED tích hợp bề mặt cảm ứng bên ngoài, giúp cho bạn có thể thao tác trực tiếp trên bề mặt màn hình.

Cấu tạo màn tương tác gồm 3 lớp:

– Lớp hiển thị hình ảnh.

– Lớp cảm ứng.

– Lớp bảo vệ màn hình ở ngoài cùng.

Lớp cảm ứng được chia làm các loại tuỳ theo công nghệ sử dụng:

Cảm ứng điện trở 5 lớp

Cảm ứng điện dung

Cảm ứng hồng ngoại

Cảm ứng sóng âm bề mặt

Ưu điểm của màn hình tương tác cảm ứng:

– Phát trực tiếp từ những nguồn đa dạng, hoặc hiển thị hình ảnh tích hợp trên màn hình có thể hoạt động độc lập mà không cần sử dụng thêm máy tính.

– Điểm cảm ứng với số lượng lớn cho phép nhiều người cùng một lúc có thể thao tác trên màn hình một cách thuận lợi và dễ dàng.

– Màn hình LED có tuổi thọ cao, hạn chế chi phí và thời gian thay thế, bảo trì.

– Chất lượng hình ảnh luôn ổn định giúp bạn không bị mỏi mắt

– Do không sử dụng máy chiếu nên không có hiện tượng đổ bóng khi bạn đứng thao tác trước bảng.

– Có thiết kế đẹp mắt, độ thẩm mĩ cao phù hợp với phòng học thông minh.

 

Bảng tương tác thông minh

Những lợi ích khi sử dụng màn hình tương tác thông minh trong lớp học

Màn hình tương tác cảm ứng là một công cụ giáo dục tuyệt vời mà nhiều lớp học sử dụng ngày nay. Chúng có lợi với nhiều mục đích khác nhau, từ trợ giúp giáo án cho giáo viên đến giúp học sinh tăng cường sự tự tin trong học tập. Dưới đây là một số lợi ích chính được cung cấp bởi màn hình tương tác trong lớp học:

Mức độ tương tác được tăng lên đáng kể với khả năng tương tác nhiều chạm.

Đôi khi, giáo viên gặp khó khăn trong việc thu hút học sinh của họ tham gia vào lớp học cũng như tương tác với nhau. May mắn thay, khả năng tương tác của các màn hình đã chấm dứt nỗi lo đó và cung cấp cho học sinh những công cụ hoàn hảo để tham gia và hòa nhập với bài giảng nhanh chóng cũng như tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, học sinh với học sinh.

Tính năng cộng tác được nâng lên một tầm cao mới.

Với khả năng có nhiều học sinh khác nhau hoặc kết hợp học sinh / giáo viên làm việc cùng nhau trong thời gian thực trên màn hình. Màn hình tương tác thông minh có khả năng cảm ứng đa điểm cho phép học sinh có được cơ hội học tập thực hành. Học sinh làm việc với nhau theo cặp, theo nhóm sẽ dễ dàng hơn.

Ứng dụng trong giáo dục

Cải thiện kết quả học tập

Nội dung bài giảng hiển thị màn hình cảm ứng tương tác rất thú vị. Chúng thu hút, cải thiện khoảng chú ý và tăng cường sự tham gia của học sinh. Nó có thể là một nền tảng nổi bật cho sự gắn kết trong lớp học.

Dễ dàng thực hiện

Màn hình tương tác cảm ứng thông minh mang lại những lợi ích lớn, đây là giải pháp tất cả trong một nên chúng triển khai nhanh hơn. Chúng hầu như không cần bảo trì. Thêm vào đó, giáo viên thiết lập và vận hành với màn hình tương tác của họ mà không cần đào tạo hoặc chỉ với 1-2 buổi đào tạo chuyên sâu. Tất cả điều đó giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí liên quan.

Dễ dàng sử dụng

Khi giáo viên có kinh nghiệm với màn hình tương tác của họ, họ bắt đầu hưởng lợi từ việc sử dụng đầy đủ các tính năng. Các đội chuyên viên IT của trường, hoặc của đơn vị cung cấp màn hình thường báo cáo rằng sau khi đào tạo ngắn, hầu hết các giáo viên đều cảm thấy thoải mái với màn hình.

Những giáo viên trước đây đã sử dụng hệ thống dựa trên máy chiếu thường là những người ưu thích sử dụng công nghệ màn hình tương tác mới nhất. So với các hệ thống kiểu cũ này, những ưu điểm của màn hình tương tác bao gồm:

 

man-hinh-tuong-tac-viewsonic

Tiết kiệm tối đa thời gian giảng dạy; không có thời gian chết do bóng đèn bị cháy hết hoặc hiệu chuẩn lại

Độ tin cậy cao hơn để giờ học không bị gián đoạn hơn

Loại bỏ bóng và ánh sáng chói

Hoạt động êm ái, không có quạt

Màn hình tương tác cảm ứng thông minh mang lại nhiều lợi ích cho lớp học. Việc sử dụng màn hình tương tác trong lớp học trên chỉ là những ưu điểm nổi bật của màn hình, vẫn còn nhiều thứ mà bạn có thể thích thú và mong đợi. Để tìm hiểu thêm về màn hình tương tác này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

– Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

– Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

– Website: smartscreen.edu.vn – smartscreen.com.vn – smartscreen.vn – aoa.vn

– Email: loan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88