Màn LED Tương Tác Thông Minh VS Bảng Tương Tác

Rate this post

Hiện nay, để có thể cải thiện được chất lượng học tập cho mọi mô hình học tập. Thì lĩnh vực giáo dục cần phải có sự cải tiến và có nhiều công cụ hỗ trợ giúp quá trình giảng dạy và tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn. Vì thế sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ hiện đại như màn LED tương tác thông minhbảng tương tác. Đã hỗ trợ cho ngành giáo dục cải thiện những điều mà giáo viên mong ước. Tăng sự tương tác với học sinh cũng như với giáo viên giảng dạy. Nhưng mọi người lại đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm tương tác nào cho phù hợp. Vì giá cả của hai thiết bị này đang chênh lệch nhau khá nhiều.

man-hinh-led-tuong-tac-thong-minh

Lý do mà giá thành màn Led tương tác thông minh đắt hơn bảng tương tác

Sau khi các bạn đã tìm hiểu về hai thiết bị tương tác vô cùng phổ biến này. Sẽ đến lúc chúng ta cùng tìm ra lý do vì sao mà cùng là thiết bị tương tác nhưng giá thành lại chênh lệnh nhau như vậy. Dưới đây chín là những lý do đó. Tuy giá thành của màn hình tương tác thông minh có đắt nhưng mọi người lại ưa chuộng sở hữu sản phẩm này.

Cấu tạo và cách thức lắp đặt của hai thiết bị

Bảng tương tác

Để có thể sử dụng sản phẩm này các bạn cần phải trang bị thêm một chiếc máy chiếu. Để có thể trình chiếu nội dung từ máy tính sang máy chiếu rồi mới đến bảng tương tác. Ngoài ra, còn phải cần thêm nhiều phụ kiện đi kèm nữa. Nếu mà khi sử dụng các bạn thiếu 1 trong 3 thiết bị quan trọng trên thì không thể nào hoạt động được.

Bên cạnh đó, để đạt được hình ảnh chiếu sắc nét, thì lại đòi hỏi máy chiếu cần phải sở hữu độ phân giải cao. Mang đến chất lượng trình chiếu vô cùng sống động và chân thực. Và không ảnh hưởng đến việc trình chiếu hình ảnh. Và việc lắp đặt bảng tương tác sẽ chiếm nhiều diện tích hơn. Nếu kích cỡ bảng tương tác càng to thì không gian học tập sẽ chật hơn.

 Màn Led tương tác thông minh

Trái ngược với bảng tương tác, màn hình tương tác lại được thiết kế “tiên tiến” hơn. Với việc tích hợp 5 thiết bị thông minh vào ngay trong một màn hfinh tương tác. Vì thế, mà các bạn chỉ cần đầu tư mua một thiết bị màn hình LED tương tác là có thể sở hữu ngay 5 thiết bị thông minh. Các bạn cũng có thể lắp đặt màn hình thông minh theo nhiều các khác nhau như cố định trên tường hay di động với khung chân đế bánh xe. Vô cùng tiết kiệm và tối ưu được thời gian cũng như diện tích.

man-hinh-led-tuong-tac-thong-minh-1

Chất lượng hình ảnh

Bảng tương tác

Để có thể trình chiếu ra một hình ảnh, video hay file thì phải phụ thuộc vào độ phân giải của máy chiếu. Ngoài ra còn phải phụ thuộc vào điều kiện môi trường ánh sáng như thế nào nữa. Và khi sử dụng thiết bị này, hay bị đổ bóng người, che mất những hình ảnh, nội dung mà người xem muốn nắm. Sẽ gây khó chịu cho người xem. Một điều đặc biệt là chất lượng chiếu hình ảnh ngày càng mờ dần theo thời gian. Vì bóng đèn chiếu của máy chiếu sẽ bị dần xuống cấp. Hay khi thay bóng đèn mới cho máy chiếu cũng không thể đạt được độ chiếu sáng hình ảnh sắc nét như ban đầu.

Màn hình tương tác thông minh

Thiết bị tương tác thông minh này luôn luôn đảm bảo đem đến cho người sử dụng độ phân giải hình ảnh cực kỳ chất lượng. Bất kỳ bức ảnh nào, video nào hay các file thì đều được tình chiếu trên màn hình thiết bị cực kỳ sắc nét và sinh động. Sản phẩm còn được trang bị công nghệ độ phân giải lên đến Ultra HD 4K. Đặc biệt là chất lượng trình chiếu hìn hảnh không bao giờ bị xuống cấp theo thời gian. Và thiết bị không gây tình trạng bóng đổ. Có thể gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Về điểm cảm ứng màn hình

Sản phẩm bảng tương tác

Các bạn cần phải định vị cảm ứng cho bảng tương tác trước khi bắt đầu sử dụng. Nếu thiết bị bị rung lắc hay vì bất kỳ lý do nào khác thì điểm cảm ứng sẽ bị lệch. Thời gian chết khi sử dụng sản phẩm sẽ tăng cao.

Màn hình tương tác

Các bạn không cần thêm thao tác điều chỉnh điểm cảm ứng. Mà các bạn có thể thực hiện chạm cảm ứng ở bất kỳ đâu trên màn hình. Mà máy vẫn hoạt động ổn định và mượt mà.

Số điểm cảm ứng

Số điểm cảm ứng của màn hình tương tác hiện đại nhiều gấp đôi so với bảng tương tác. Với tối đa 20 điểm chạm mà bảng tương tác chỉ có tối đa 10 điểm chạm. Hỗ trợ người dùng tối đa trong quá trình học tập và giảng dạy. Người dùng có thể thực hiện các thao tác viết vẽ, làm các bài tập nhóm, xóa, di chuyển hay chơi game. Cực kỳ tiện lợi và hữu ích.

Tuổi thọ của sản phẩm

Bảng tương tác

Vì thiết bị này hoạt động cần đến sự có mặt của máy chiếu nên tuổi thọ sử dụng của thiết bị cũng phải phụ thuộc vào tuổi thọ của máy chiếu. Trong khi đó, tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu khoảng từ 5000 đến 10000 giờ. Và khi qua thời gian sử dụng, bóng đèn máy chiếu sẽ mờ dần. Và bạn cần phải thay bóng đèn mới.

Màn hình tương tác thông minh

Tuổi thọ của màn hình tương tác thông minh lên đến 30.000 giờ. Và có nhiều thương hiệu nổi tiếng còn lên đến 50.000 giờ. Nếu các bạn biết cách bảo quản thiết bị thì sẽ sử dụng sản phẩm lâu hơn.

Đầu kết nối 

Bảng tương tác giới hạn đầu kết nối trên máy chiếu và máy tính. Trong đó, màn LED tương tác thông minh được tích hợp nhiều đầu kết nối ngoại vi. Hỗ trợ người dùng tối đa trong quá tình sử dụng. Và phục vụ trong quá trình giảng dạy và học tập hiệu quả hơn. Ngoài ra, thiết bị màn hình tương tác thông minh còn được trang bị thêm tính năng kết nối mạng wifi hay Bluetooth,…

Như vậy, với những lý do mà Smartscreen đưa ra nhằm so sánh hai sản phẩm tương tác. Màn LED tương tác thông minh và bảng tương tác sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc người dùng về giá thành của hai sản phẩm này. Và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88