Bảng Tương Tác Thiết Bị Hoàn Hảo Cho Lớp Học

Rate this post

Sự xuất hiện của các thiết bị Công nghê hiện đại đã giúp người tiêu dùng cải thiện chất lượng cuộc sống. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, các nhà khoa học đã dốc hết sức mình tạo ra một sản phẩm có thể cải thiện quá trình học tập. Và bảng tương tác ra đời đã giúp đa số trường học giải quyết được những vấn đề quan trọng. Như rút ngắn thời gian tiếp thu bài học, di chuyển màn hình tiện lợi, trình chiếu cuống hút và sinh động hơn. Trong bài viết dưới đây, Smartscreen sẽ cung cấp các bạn đầy đủ về sản phẩm vô cùng tiện lợi này.

bang-tuong-tac-1

Tính năng ưu việt của bảng tương tác

Điểm thu hút đa số người dùng sử dụng và đặc biệt là trong giáo dục là nhờ những tính năng ưu việt này. Cụ thể:

  • Thiết kế đa điểm: Cho phép người dùng có thể tương tác cùng lúc đến 4 – 5 người.
  • Có chức năng viết, vẽ, chú thích và chỉnh sửa. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bàn tay của mình để tương tác với màn hình. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tận hưởng các chức năng khác. Như ghi màn hình, chụp màn hình, nhập văn bản, nhận dạng chữ viết, liên kết Website,… Và tất cả thao tác thực hiện đều hoàn toàn giống như chạm trên một chiếc điện thoại thông minh thông thường.
  • Tích hợp thêm chức năng thu nhỏ, phóng to. Và người dùng có thể truy cập mạng Internet ngay trên chiếc bảng tương tác này.
  • Thay thế chiếc máy chiếu thông thường. Sử dụng bảng tương tác làm bảng chiếu các dữ liệu được kết nối với máy tính.
  • Ngoài ra, còn được trang bị các phím “nóng” ngay trên màn hình bảng tương tác. Giúp người dùng sử dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các nút này được sử dụng để vẽ, chèn hình khối, viết, hay thêm các ký tự đặc biệt,…
  • Giáo viên có thể chèn các cuốn sách điện tử vào thiết bị bảng tương tác để phục vụ cho việc giảng dạy.
  • Sao lưu, ghi âm và phát lại các bài thuyết trình hay bài giảng dễ dàng. Thông qua phần mềm được tích hợp riêng cho sản phẩm.
  • Thêm các file dữ liệu như video, PPT, Word, Flash,…
  • Người dùng có thể sử dụng bút dạ thường để thao tác trên bảng tương tác.
  • Chức năng chỉnh sửa như xóa, sao chép, và di chuyển.

bang-tuong-tac-3

Ứng dụng nổi bật của bảng tương tác

Chiếc bảng tương tác này được tích hợp nhiều phần mềm hỗ trợ cho quá trình giảng dạy. Hỗ trợ các công việc của giáo viên một cách tối đa.

Sử dụng như chiếc bảng trắng thông thường

Với các phần mềm giảng dạy được trang bị vào chiếc bảng này. Sẽ giúp thay thế chiếc bảng trắng dạy học thông thường. Thay vì phải dùng phấn gây hại cho sức khỏe hay bút viết thì giáo viên có thể viết. Và thực hiện mọi thao tác hoàn toàn bằng tay, ngoài ra còn có thể ghi chú ngay trên bài giảng. 

Và cũng có nhiều màu sắc bút viết, mà người dùng có thể lựa chọn làm nổi bật những ý chính. Bên cạnh đó, còn tích hợp thêm chức năng tẩy xóa như chiếc khăn lau bảng. Người dùng có thể lựa chọn cách xóa theo đối tượng, xóa thông thường hay xóa toàn bảng.

Sử dụng giảng bài trên chiếc bảng tương tác

Với các phần mềm hỗ trợ tích hợp như thư việc bài giảng tất cả các môn học. Như Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Sinh, Lý, Hóa,… Hỗ trợ giáo viên tối đa sử dụng các công cụ vẽ, vẽ đồ thị, hay sử dụng các hình ảnh có sẵn. Thay vì phải mất thời gian vẽ hình, và tất cả đều được tích hợp ngay trên phần mềm chỉ với một thao tác thực hiện.

Giúp giáo viên tạo ra được bài giảng cuốn hút, sinh động và thực tế. Bên cạnh đó, bạn có thể truyền các hình ảnh ở trong máy tính vào phần mềm trong bảng tương tác.

Áp dụng mini game vào bài giảng

Làm tăng sự hứng thú của học sinh vào bài giảng hơn. Giúp học sinh nắm bắt được bài giảng một cách tiện ích nhất.

Như trò chơi đoán màu sắc, tên con vật,…

Sử dụng phần mềm Powerpoint, Word, Excel, Website,…

Ngoài việc giáo viên sử dụng chiếc bảng tương tác thay cho chiếc bảng trắng thông thường. Thì giáo viến còn có thể giảng dạy các bài giảng trực tiếp trên thư viện điện tử. Như Powetpoint, Word, Excel, thậm chí lướt webiste và với chế độ ngoài Windows.

Với những thông tin mà Smartscreen đã cung cấp cho các bạn về tính năng tuyệt vời của bảng tương tác. Và những ứng dụng vô cùng hiệu quả trong giảng dạy. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn sự lựa chọn đúng đắn cho trường học và nâng cao quá trình học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88