Bảng Tương Tác Thông Minh Trong Cuộc Sống Thường Nhật

Rate this post

Sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của Khoa học và Công Nghệ đã tác động lớn đến đời sống con người. Nhiều thiết bị hiện đại đã có mặt trên thị trường đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của người dùng. Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ảnh hưởng lớn đến thị trường như lĩnh vực y tế, lĩnh vực kinh doanh và đặc biệt là giáo dục. Thay thế cho những thiết bị, sản phẩm trong giảng dạy. Như máy chiếu hay phấn trắng bảng đen, và còn hỗ trợ mạnh mẽ trong việc dạy học. Đó chính là thiết bị bảng tương tác. Đây là một sản phẩm vô cùng hữu ích cho người dùng, đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, và tối ưu hóa các công việc nhanh chóng hơn.

Hãy cùng Smartscreen tìm hiểu về thiết bị bảng tương tác này đem lại những lợi ích, ưu điểm vượt trội nào cho người dùng. Cùng đón đọc trong bài viết dưới đây nhé.

bang-tuong-tac-5

Tìm hiểu về bảng tương tác trong cuộc sống thường nhật

Khái niệm

Bảng tương tác là một sản phẩm áp dụng những công nghệ tiên tiến. Nhằm nâng cao hiệu quả cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong quá trình giảng dạy. Giúp học sinh và giáo viên nâng cao hiệu quả học tập và giảng dạy. Ngoài ra, còn tăng sự tương tác giữa học sinh với giáo viên và giữa học sinh với học sinh. Và tận dụng những nguồn tài liệu giảng dạy sẵn có.

Ngoài ra, thiết bị bảng tương tác còn mở ra những phương pháp giảng dạy mới. khi triển khai áp dụng những tính năng công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Nhằm mang đến một lớp học hiệu quả, năng động và tích cực trong học tập.

Phần mềm tích hợp trong bảng tương tác

Việc làm ưu tiên để có được một lớp học hiệu quả, tương tác với nhau nhiều hơn, thì việc sử dụng các công nghệ thông tin là điều cần thiết nhất. Có thể phát huy tối đa sự sáng tạo, ý kiến góp ý cho buổi học thành công hơn. Khi nhắc đến các ứng dụng góp phần tạo nên bài giảng thành công, thì ai cũng nghĩ đến phần mềm PowerPoint. Là một phần mềm soạn thảo bài giảng cho các buổi thuyết trình hay giảng dạy. Hỗ trợ giáo viên trong công việc soạn bài tối đa, nhưng nó vẫn không thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu. Cũng như sự hỗ trợ tối đa trong việc giảng dạy đối với giáo viên.

Do đó, bảng tương tác đã được trang bị thêm những phần mềm hỗ trợ giáo viên tối đa tỏng quá trình soạn bài giảng. Chính là hệ thống bảng điện tử ActiveBoard giúp giáo viên cải thiện được những vấn đề một cách hiệu quả. Với ActiveBoard các bạn chỉ có thể tương tác với màn hình thông qua chiếc bút cảm ứng. Không giống như các thiết bị khác như smartphone, Máy tính bảng… Và cho phép nhiều thiết bị bên ngoài kết nối với bảng tương tác. Cụ thể như loa, máy chiếu, camera, hay các công cụ khác phục vụ về vấn đề học tập.

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa máy chiếu và bảng viết. Bên cạnh đó, còn giúp giáo viên khắc phục được những khuyết điểm của chiếc TV. Như hình ảnh hiển thị không rõ nét, chữ nhỏ, trình chiếu những bài giảng không thu hút hay trình phát âm thanh không rõ,…

Bảng tương tác điện tử ActiveBoard còn cung cấp cho các bạn nhiều phần mềm được tích hợp bên trong sản phẩm này. Như Activeinspire – một nền tảng trình chiếu hiện đại có thể kết hợp với nhiều ứng dụng trình chiếu để tạo ra bài giảng thu hút người xem. ActiveStudio – Thư viện lưu trữ những tài liệu có sẵn, giúp người dùng có thể sử dụng và trình chiếu hiệu quả,…

bang-tuong-tac-7

Tầm quan trọng của bảng tương tác trong dạy học

Đổi mới phương pháp học tập

Khi dạy học theo phương pháp truyền thống là chỉ là nghe giảng và thực hành làm bài tập và ghi chép. Nên với cách học này sẽ không mang lại hiệu quả gì cho việc học tập. Hay tiếp thu bài học. Do vậy, nhiều môn khó tiếp thu theo cách học truyền thống thì hiệu quả về điểm hay kiến thức đều không cao. Khi đó, thái độ học tập của học sinh sẽ là chán học, mất tập trung và buồn ngủ. Nhưng với việc áp dụng bảng tương tác vào giảng dạy sẽ tăng sự hứng thú trong học tập, không còn cảm giác chán học và nâng cao hiệu quả học tập.

Tăng sự sáng tạo của học sinh

Sự tư duy và sáng tạo chính là hai yếu tố mà giáo viên rất muốn khai thác từ học sinh của mình. Và phát triển nó một cách hoàn hảo nhất. Do đó, khi mà sử dụng những thiết bị khoa học – Công nghệ vào giảng dạy, sẽ kích thích được hai yếu tố đó phát triển mạnh mẽ. Kích thích sự sáng tạo, khả năng quan sát và tư duy phát triển đều đặn và vững chắc.

Bên cạnh đó, thiết bị còn được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, công cụ hỗ trợ mạnh mẽ. Cũng như các phần mềm chuyên dụng khác. Vì thế, giáo viên có thể được hỗ trợ đắc lực từ các phần mềm, công cụ đó. Để tạo ra một buổi giảng dạy hoàn hảo, tăng sự tương tác lẫn nhau thông qua từng nội dung bài giảng dạy. Đem đến cho học sinh những trải nghiệm học tập vô cùng đáng giá.

Hỗ trợ tối đa cho học sinh nhỏ

Màn hình của bảng tương tác khá lớn, nên việc hiển thị nội dung, chú thích hay hình ảnh một cách sống động. Chắc chắn sẽ thu hút được sự tập trung tối đa của mọi em học sinh nhỏ. Trang bị chức năng chạm hay thao tác vô cùng dễ dàng. Giúp học sinh nắm bắt được mặt chữ nhanh chóng và tiếp thu thông tin dễ dàng hơn.

Bảo vệ sức khỏe giáo viên và học sinh

Đối với việc sử dụng phương pháp học tập truyền thống là phấn trắng bảng đen. Sẽ khiến cho sức khỏe của giáo viên và học sinh ngày càng xấu đi. Vì tác hại của bụi phấn mỗi ngày khi tiếp xúc hay sử dụng công cụ viết bảng đó. Nhưng khi sử dụng thiết bị bảng tương tác trong học tập, thì vấn đề về sức khỏe đã được giải quyết. Vì thiết bị này mang đến cho người dùng một loạt những thao tác sử dụng vô cùng an toàn và dễ dàng. Việc vẽ, viết, ghi chú, hay xóa đều bằng thao tác tay, tương tác ngay trên màn hình. Giúp cải thiện không gian lớp học trở nên hiện đại, thông minh và tiện ích.

Lưu trữ giáo án và thông tin một cách nhanh chóng

Nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại. Thì những dữ liệu quan trọng như bài giảng, kiến thức hay nội dung đều được tiến hành lưu trữ nhanh chóng. Quá trình lưu trữ an toàn và độ bảo mật cao. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể tiến hành viết, vẽ, chỉnh sửa một cách hiệu quả. Ngay trên file hay hình ảnh một cách trực tiếp.

Như vậy, với những thông tin mà Smartscreen cung cấp cho các bạn về một công nghệ mới hỗ trợ tối đa trong học tập. Hy vọng các bạn có thể trang bị cũng như bắt kịp được xu hướng mới, công nghệ mới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Địa chỉ: Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

– Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

– Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

Website: smartscreen.edu.vn – smartscreen.com.vn – smartscreen.vn – aoa.vn

– Emailloan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88