Các phần mềm bảng tương tác phổ biến nhất hiện nay

Rate this post

Nếu sống trong một thế giới khoa học thì chắc chắn bạn đã biết đến các thiết bị tương tác thông minh, đây là các sản phẩm khoa học công nghệ hiện đại, phục vụ con người và làm tăng tính hiệu quả trong công việc. Thiết bị tương tác cho phép nhiều người cảm ứng, chấm chạm cùng lúc bằng tay hay vật bất kỳ mà không cần dùng đến chuột hay bàn phím máy tính. Các thiết bị tương tác như  màn hình tương tác thông minh, các phần mềm bảng tương tác, khung tương tác đã và đang dần thay thế các loại bảng trắng và tivi thông thường trong giảng dạy, đào tạo, hội họp….

bang-tuong-tac

Tìm hiểu phần mềm bảng tương tác là gì?

Chúng ta có thể hiểu rằng các phần mềm bảng tương tác (hay còn gọi là bảng trắng kỹ thuật số) Whiteboard là một ứng dụng người dùng có thể thao tác trên bảng tương tự như với bảng đen thông thường. Ngoài ra còn có thể sử dụng các tính năng mở rộng như chèn video, hình ảnh, xây dựng khối hình 3D, thiết kế trò chơi,…

Các phần mềm tương tác sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn nếu kết hợp với màn hình hoặc máy chiếu tương tác thông minh của cùng nhà cung cấp. Đây là một sản phẩm công nghệ hiện đại giúp bạn có những giờ học, buổi hội họp… chất lượng hơn.

Ưu điểm của phần mềm bảng tương tác

Các phần mềm bảng tương tác ưu tiên tính đơn giản và tiện lợi, giúp người dạy dễ dàng hiểu và tạo được những bài giảng sinh động, những ưu điểm nổi bật của phần mềm này là:

Tăng khả năng tương tác với các trò chơi sáng tạo

Phần mềm sử dụng bảng tương tác thông minh Whiteboard đã có sẵn kho trò chơi để người dạy tham khảo và sử dụng, hoặc người dạy cũng có thể tự sáng tạo. Với những hình ảnh sinh động, sáng tạo, đồng thời người học cùng được tương tác sẽ giúp buổi học trở nên thú vị hơn. 

Tăng chất lượng bài giảng với các bài giảng mẫu sáng tạo

Phần mềm cho bảng tương tác (hay còn gọi bảng trắng kỹ thuật số) Whiteboard nằm trong hệ sinh thái giáo dục myViewBoard sở hữu kho bài giảng mẫu khổng lồ, đầy tính sinh động và sáng tạo, trải rộng trên nhiều chủ đề. 

Giáo viên có thể dễ dàng truy cập kho bài giảng này từ ngay trong WhiteBoard để bổ sung thêm các hình ảnh, video ví dụ minh họa cho bài giảng khi soạn giáo án hoặc giảng dạy trực tiếp.

Đọc tài liệu trở nên dễ dàng hơn

Các phần mềm bảng tương tác có kết hợp với Microsoft để tạo ra khả năng chuyển văn bản thành giọng nói, giúp kích thích cả thị giác và thính giác của người học, từ đó ghi nhớ bài tốt hơn. Tính năng này đặc biệt thích hợp cho các lớp mới học chữ hay những lớp ngoại ngữ.

Thu hút nhiều người học tham gia hơn với chế độ bảng nhỏ 

Người học sẽ có không gian riêng để tương tác, mỗi người có thể thao tác trên phần bảng của mình qua những thiết bị kết nối độc lập với nhau. Người dạy chỉ cần chia sẻ quyền để người học cùng tham gia. Với Whiteboard, phần mềm bảng trắng tương tác có thể chia thành tối đa 6 bảng nhỏ cùng hoạt động trong thời gian thực. 

Các phần mềm bảng tương tác được yêu thích nhất hiện nay

Trên thị trường có khá nhiều các phần mềm bảng tương tác khác nhau, thế nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là hai loại dưới đây:

Phần mềm Prospace Pen.

Phần mềm Prospace Pen là phần mềm cung cấp đa dạng các công cụ viết, vẽ với nhiều màu sắc, loại bút, nét bút khác nhau, cho người dùng thoải mái lựa chọn và thỏa  sức thể hiện ý tưởng của mình.

Prospace Pen cũng cung cấp chức năng viết vẽ cơ bản, các tài liệu khi bạn làm việc, giảng dạy sẽ được ghi lại và lưu lại. Dữ liệu được lưu trữ có thể được sử dụng làm tài liệu trong giảng dạy trong tương lai.

– Hỗ trợ cử chỉ kéo hai ngón tay: Sử dụng phần mềm chỉ bằng những nét cảm ứng bằng tay, bút hay vật bất kỳ một cách dễ dàng.

– Sử dụng sách giáo khoa hoặc tài liệu phụ đi kèm phục vụ cho việc giảng dạy.

– Tính năng phần mềm tiếng Anh, tiếng Việt tích hợp sẵn trong bảng.

– Tính năng chia đôi màn hình và sử dụng công cụ độc lập khác nhau.

– Tính năng tự nhận diện màu mực khác nhau bằng bút hoặc tay với nhiều màu sắc khác nhau.

– Nhận dạng chữ viết tay và định dạng phát âm MP3, hoặc nhập các ký tự dạng text bằng bàn phím ảo.

– Tìm kiếm thông minh nhận diện chữ viết online đưa vào giảng dạy.

Phần mềm tương tác Chalkbox

Phần mềm Chalkbox sử dụng công nghệ cảm ứng để phác thảo, vẽ, xóa và lưu hình ảnh về máy tính chỉ với các thao tác chấm chạm đơn giản.

– Bút mực, bút đánh dấu và cọ có thể thay đổi màu sắc và độ dày mỏng của từng nét vẽ.

– Tẩy được sử dụng với ngón tay hoặc công cụ cảm ứng

– Lưu màn hình thật dễ dàng và nhanh chóng

– Hệ thống bàn phím ảo có thể đặt ở những vị trí phù hợp với người dùng

– In tài liệu như đối với một chiếc máy tính.

– Quay video lại toàn bộ quá trình giảng dạy, thuyết trình.

– Bút mực, bút đánh dấu và cọ có thể thay đổi màu sắc và độ dày mỏng của từng nét vẽ.

– Tẩy được sử dụng với ngón tay hoặc công cụ cảm ứng

– Lưu màn hình thật dễ dàng và nhanh chóng

– Hệ thống bàn phím ảo có thể đặt ở những vị trí phù hợp với người dùng

– In tài liệu như đối với một chiếc máy tính.

– Quay video lại toàn bộ quá trình giảng dạy, thuyết trình.

– Thư viện hình ảnh bài giảng khổng lồ bao phủ các môn học

Đơn vị cung cấp các phần mềm bảng tương tác ổn định nhất.

Hiện nay, những thiết bị tương tác kết hợp các phần mềm bảng tương tác đây được xem là giải pháp thông minh, hiện đại hơn trong giáo dục và đào tạo thời đại 4.0 với kỷ nguyên số đang ngày càng phát triển vượt bậc. Khi mua bảng tương tác, màn hình tương tác, có những phần mềm được cài đặt sẵn, nhưng cũng có những phần mềm độc quyền chỉ nhà cung cấp mới có, sẽ cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho bạn sau khi lắp.

Smartscreen là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm thiết bị số uy tín tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu tìm mua màn hình tương tác thông minh tại thị trường Việt Nam nhằm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, giải trí của con người. Chính vì vậy, Chúng tôi luôn cung cấp đến quý khách hàng các dòng sản phẩm màn hình led tương tác thông minh đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới, với đa dạng loại hình mẫu mã, giá bán khác nhau.

Mọi thông tin liên hệ chi tiết về các phần mềm bảng tương tác, bạn vui lòng truy cập website https://smartscreen.edu.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88