Trải nghiệm ngay xu hướng công nghệ 4.0 với bảng tương tác thông minh trong giảng dạy

Rate this post

Ngày nay, một bước đột phá mới trong công việc nâng cao chất lượng truyền tải thông tin, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại mới. Bảng tương tác thông minh đang là công cụ hỗ trợ phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy, học tập, làm việc…đang góp phần tạo nên một thời kì công nghệ số vô cùng tiện ích và thông minh phục vụ mọi nhu cầu cho con người.

Bảng tương tác được biết đến chính là một màn hình trình chiếu cỡ lớn được trang bị thêm các công nghệ hiện đại, tiên tiến và cung cấp 1 phần mềm ứng dụng riêng để người dùng dễ thao tác. Và nó được lựa chọn sử dụng phổ biến tại các trường học, doanh nghiệp…hỗ trợ tối đa cho việc dạy học, làm việc trở nên hiệu quả, đơn giản hơn.

Tìm hiểu bảng tương tác là gì và có những loại bảng tương tác nào?

Bảng tương tác được biết đến chính là một màn hình trình chiếu cỡ lớn được trang bị thêm các công nghệ hiện đại, tiên tiến và cung cấp 1 phần mềm ứng dụng riêng để người dùng dễ thao tác. Và nó được lựa chọn sử dụng phổ biến tại các trường học, doanh nghiệp…hỗ trợ tối đa cho việc dạy học, làm việc trở nên hiệu quả, đơn giản hơn.

Với loại bảng này thì người sử dụng có thể trình chiếu những hình ảnh, tài liệu, các bài giảng theo nhiều hình thức khác nhau và thao tác trực tiếp ngay trên bảng mà không cần đến chuột, bàn phím.

Các loại bảng tương tác thông minh phổ biến

Trên thị trường hiện nay, đây là sản phẩm đang được ứng dụng khá phổ biến và được xem như là “cánh tay đắc lực” để doanh nghiệp, môi trường giảng dạy nâng cao chất lượng và hiệu quả. Hiện nay, một số bảng tương tác đang được lựa chọn và sử dụng rộng rãi có thể kể đến như:

Bảng tương tác Activboard

Bảng tương tác RioTouch

Bảng tương tác Donview

Bảng tương tác SmartBoard

Bảng tương tác IqQuard

Với mỗi loại bảng khác nhau thì sẽ có các đặc điểm tính năng, giá thành khác nhau. Phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng riêng. Chính vì thế, trước khi mua sản phẩm thì bạn nên tìm hiểu rõ sản phẩm để chọn được bảng tương tác đáp ứng được mọi tiêu chí cần thiết, có thể khai thác tối đa công năng.

bang-tuong-tac-1

Ưu điểm, tính năng nổi bật của bảng tương tác thông minh

Từ khi được biết đến thị trường thiết bị kỹ thuật công nghệ cho đến nay, sản phẩm này nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ những người sử dụng và các chuyên gia về công nghệ. Bởi nó đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, tiện ích cho người dùng. Hơn nữa, khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn. Thì các loại bảng tương tác khác nhau cũng ra đời, cải thiện tính năng để đáp ứng đủ yêu cầu của người dùng. Nhìn chung, tất cả các bảng tương tác đều có những ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua như:

Bảng tương tác tích hợp nhiều tính năng: trình duyệt Web, khả năng dịch ngôn ngữ, thư viện…không thua kém bất cứ loại màn hình thông minh nào.

Sản phẩm có tính cảm ứng nhanh nhạy, tương tác đa điểm tiếp xúc

Thao tác linh hoạt, nhanh chóng cùng lúc nhiều hoạt động trực tiếp: vẽ, viết, hiển thị hình ảnh…

Độ bền màn hình cao khi có thể chịu được những tác động ngoại lực, tuổi thọ màn hình cao. Tối ưu cho khả năng sử dụng lâu dài.

Hỗ trợ phần mềm sử dụng có giao diện đơn giản, dễ hiểu

Kết nối được với nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau

bang-tuong-tac-la-gi

Làm sao để dùng được bảng tương tác thông minh?

Để sử dụng và kết nối thành công với bảng tương tác thông minh thì bạn cần thực hiện các thao tác kết nối với máy tính khá đơn giản sau:

Bước 1: Hãy bắt đầu bằng cách kết nối với nguồn điện và mở nắp máy chiếu

Bước 2: Dùng 2 cáp VGA hoặc HDMI kết nối với VGA và HDMI của máy tính để hiển thị nội dung lên bảng. Cáp USB sẽ có chức năng truyền tải âm thanh từ máy tính ra hệ thống loa của bảng tương tác. Tiếp theo là cắm máy tính vào bảng tương tác

Bước 3: Dùng điều khiển bật bảng, lúc này thì bạn đã có thể thấy được hình ảnh, thông tin đã hiển thị trên bảng tương tác.

Bước 4: Cài Drive cho máy tính ( nhớ kiểm tra hệ điều hành trên máy tính có tương ứng với hệ điều hành trên bảng khay không)

Bước 5: Cài đặt xong sẽ xuất hiện ở góc trái trái kí hiệu đã kết nối với bảng tương tác -> bấm vào ký hiệu -> Xuất hiện đề xuất  -> Dùng bút chấm vào những điểm được đề xuất hiển thị trên bảng -> Hoàn thành.

Thật đơn giản và vô cùng tiện lợi khi sở hữu một chiếc bảng tương tác thông minh cho việc dạy học, giáo dục hoặc trong kinh doanh và đời sống phải không nào. Khai thác tối đa công năng và những thao tác nhanh chóng hơn. Giúp hỗ trợ tối đa trong việc giảng dạy, làm việc. Với sản phẩm thông minh, ứng dụng công nghệ hiện đại này chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Nếu như bạn đang loay hoay không biết ứng dụng hay dùng bảng tương tác ra sao? Thì hi vọng bài viết này có thể giúp được bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88