Hiểu rõ hơn về bảng tương tác thông minh (smart board) hiện đại

Rate this post

Với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của các thiết bị công nghệ. Hiện nay những chiếc bảng tương tác thông minh (smart board) đã dần thay thế những chiếc bảng đen viết phấn trong không gian lớp học. Thiết bị này hỗ trợ việc giảng dạy và tiếp nhận kiến thức một cách hấp dẫn và thu hút hơn. 

Bảng tương tác thông minh (Smart Board) là gì?

Bảng tương tác thông minh (Smart Board)
Bảng tương tác thông minh (Smart Board)

Bảng tương tác thông minh – Smart Board là một thiết bị bảng điện tử thay thế cho bảng đen truyền thống. Hiện nay, thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các lớp học thông minh giúp hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và hội họp.  Trong quá trình giảng dạy, bảng thông minh smart board giúp giáo viên có thể dễ dàng truyền đạt nội dung đến các bạn học sinh một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó tạo nên sự hứng thú trong giờ học và có thể nâng cao chất lượng giảng dạy.

Smart Board có những loại nào? 

Ngày nay, thiết bị bảng tương tác thông minh Smart Board có 2 loại chính đó là bảng tương tác thông minh (bảng tương tác màn hình led) và bảng trắng tương tác.

 • Bảng trắng tương tác: Đối với thiết bị này, người sử dụng cần dùng thiết bị bổ trợ là máy chiếu. Sau đó người dùng kết nối với máy tính để trình chiếu, từ đó có thể hiển thị hình ảnh và tương tác. Đối với thiết bị này, bạn cần hiệu chỉnh cảm ứng cho chính xác khi sử dụng thiết bị. 
 • Bảng tương tác thông minh: Đây là thiết bị có màn hình hiển thị dạng LCD, LED hay OLED. Thiết bị này được tích hợp bề mặt cảm ứng bên ngoài, người dùng thực hiện trực tiếp các  thao tác trên bề mặt màn hình. Việc sử dụng bảng tương tác thông minh này giống như đang sử dụng một chiếc smartphone size lớn. 

Bảng tương tác màn hình led là thiết bị tiên tiến, hiện đại hơn. Vì vậy, người sử dụng không phải hiệu chỉnh cảm ứng, chỉ cần bật lên và sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Đặc điểm của bảng thông minh smart board

Đặc điểm của bảng thông minh smart board
Đặc điểm của bảng thông minh smart board

Một chiếc bảng tương tác thông minh có những đặc điểm như sau: 

 • Cho phép người sử dụng có thể tương tác và thực hiện các thao tác trực tiếp trên bảng.
 • Hỗ trợ người sử dụng truyền tải dữ liệu nhanh chóng với hệ thống dãy nút điều khiển bên phải màn hình gồm: công tắc nguồn, nút điều khiển âm lượng, nút home,… Và những cổng bên trái màn hình như: VGA, HDMI, Touch, Audio,.. 
 • Sở hữu bộ loa và micro tích hợp, tăng khả năng truyền tải âm thanh hơn thông thường.

Tiện ích mạnh mẽ của Bảng tương tác thông minh smart board

Tiện ích mạnh mẽ của Bảng tương tác thông minh smart board
Tiện ích mạnh mẽ của Bảng tương tác thông minh smart board

Đây là một thiết bị có tính năng và những tiện ích đối với ngành giáo dục. Việc ứng dụng thiết bị này trong các giờ giảng dạy khiến cho các bạn học sinh thích thú, tập trung hơn. Tạo sự tiện lợi trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức của giáo viên một cách hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống. 

 • Trên màn hình bảng thông minh SmartBoard có các phím hỗ trợ và nút home, giúp người dùng thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn. Từ đó có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình, âm thanh thiết bị và thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng, hiệu quả. 
 • Chỉnh sửa, sao lưu, di chuyển trực tiếp nội dung trình chiếu từ Laptop trên SmartBoard.
 • Người sử dụng có thể viết hoặc vẽ trên bảng tương tác trực tiếp bằng tay hoặc bút cảm ứng.
 • Với khả năng cảm ứng đa điểm, 1 bảng có thể 2 người tương tác được. Dễ dàng cho việc làm nhóm hoặc thi đua của học sinh.
 • Hỗ trợ các tính năng hiển thị Zoom to, nhỏ không giới hạn ứng dụng, kể cả dữ liệu được truyền từ laptop hay smartphone.
 • Dễ dàng cài đặt các phần mềm và tiện ích đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, làm việc. 

Hy vọng với bài viết vừa rồi, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhất. Với bất kỳ thắc mắc về sản phẩm bảng tương tác thông minh (smart board), bạn đọc vui lòng liên hệ theo những thông tin chi tiết dưới đây để nhận được sự tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.

SMARTSCREEN 

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

Website: smartscreen.edu.vn

Email: loan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88