Bảng Tương Tác Là Gì? Tăng Tương Tác Chơi Game Ngay Trên Thiết Bị

Rate this post

Chắc hẳn các bạn cũng biết được bảng tương tác xuất hiện nhiều trong lĩnh vực giáo dục. Chủ yếu phục vụ cho việc giảng dạy, thuyết trình hay hỗ trợ học sinh học tập tối đa. Nhưng không phải ai cũng biết đến sự hiện hữu của thiết bị này có tác dụng lớn đến cỡ nào trong giáo dục. Và những tiềm năng có trong sản phẩm này mà chưa người dùng nào khai thác hết. Trong bài viết dưới đây, Smartscreen sẽ giúp bạn hiểu rõ về bảng tương tác là gì? Và những tiềm năng trong chiếc bảng tương tác này mà không phải cũng biết, hãy theo dõi bài viết này nhé.

Bảng tương tác như một thiết bị điện thoại thông minh cỡ lớn, và như một chiếc Ti vi, có chức năng tương tự như máy chiếu. Với bảng tương tác thay thế chiếc bảng đen phấn trắng truyền thống. Giáo viên không cần phải dùng phần trắng gây hại đến sức khỏe người dùng. Mọi thao tác trên bảng tương tác đều bằng tay hoặc chiếc bút tương tác. Hành động viết, vẽ, hay xóa đều thực hiện bằng tay, bút hay các thiết bị khác.

bang-tuong-tac-la-gi

Khái niệm bảng tương tác là gì?

Bảng tương tác như một thiết bị điện thoại thông minh cỡ lớn, và như một chiếc Ti vi, có chức năng tương tự như máy chiếu. Với bảng tương tác thay thế chiếc bảng đen phấn trắng truyền thống. Giáo viên không cần phải dùng phần trắng gây hại đến sức khỏe người dùng. Mọi thao tác trên bảng tương tác đều bằng tay hoặc chiếc bút tương tác. Hành động viết, vẽ, hay xóa đều thực hiện bằng tay, bút hay các thiết bị khác.

Thiết bị này cho phép người dùng tương tác lên đến 20 người cùng thực hiện đồng thời. Mà sản phẩm vẫn hoạt động mượt mà không hề có dấu hiệu đơ, hay lag và vẫn đảm bảo độ chính xác chất lượng.

Các trò chơi có khởi động trên bảng tương tác 

Nhà sản xuất muốn tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Không chỉ thông qua trình chiếu những hình ảnh hay video liên bài học. Mà còn tăng tương tác nhờ cài đặt những trò chơi, vừa cung cấp kiến thức vừa tạo động lực học tập cho học sinh. Dưới đây là những trò chơi có thể chơi trên màn hình tương tác:

Hangman

Đây là một trò chơi kinh điển đã có mặt từ lâu đời. Thông qua Hangman trẻ sẽ học được cách đánh vần vô cùng hiệu quả trong nhiều thập kỷ qua. Các bạn cũng có thể đổi biểu tượng Hangman – Người treo cổ sang hình khác.

Trò chơi này yêu cầu trẻ sẽ vẽ những đường thẳng tương ứng với từng chữ cái. Sau đó học sinh sẽ đoán từ đó là gì và được trải nghiệm theo cách trực quan nhất. Quy luật trò chơi này rất dễ nắm bắt và giúp học sinh học hỏi được nhiều điều. Phù hợp với học sinh Tiểu học và Mầm non.

bang-tuong-tac-la-gi

Pictionary

Lại thêm một trò chơi kinh điển mà không bao giờ lỗi thời, phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Đó cũng chính là lý do Pictionary rất thú vị cho học sinh và cả giáo viên. Là trò chơi thường được dùng để cải thiện những kỹ năng về ngôn ngữ và nghệ thuật. Trò chơi này trải nghiệm vô cùng thuận tiện ngay trên bề mặt bảng tương tác.

Khi chơi trò Pictionary, học sinh sẽ nhận được một từ vựng bất kỳ, sau đó chúng sẽ phải vẽ một hình miêu tả từ vựng đó trên IFP. Với yêu cầu không được sử dụng chữ cái, từ hay nói miêu tả về từ đó. Mỗi lần có bạn đoán trúng thì trò chơi tiếp tục tiếp diễn, còn khi không đoán được thì sẽ pass từ đó. Trò chơi thú vị và đơn giản nhưng hiệu quả giúp học sinh nâng cao khả năng ghi nhớ vốn từ vựng. Ngoài ra, với trò chơi này, đây cũng là cơ hội tốt hỗ trợ các bé nâng cao khả năng vẽ.

Board Race

Với Board Race, trò chơi kết hợp nhiều môn như toán, viết, ghi nhớ từ vựng và nhiều hơn nữa. Đây là một trò chơi ưa thích của đa số học sinh tiểu học, nhưng trò chơi này cũng được áp dụng cho học sinh cấp 2. Để bắt đầu Board Race, giáo viên sẽ là người quản trò, với nhiệm vụ là đưa cho các bé danh sách các từ vựng hay bài toán và đưa cho học sinh. Sau đó, các học sinh sẽ dùng các từ vựng vừa học để tạo thành một câu và giải những bài toán ngay trên bảng tương tác.

Học sinh lần lượt hoàn thành từng câu văn và bài toán. Đội nào có nhiều thành viên hoàn thành các nhiệm vụ đưa ra sẽ giành chiến thắng!

Hot Seat 

Một trò chơi giúp học sinh rèn luyện kỹ năng phản xạ cũng như kỹ năng phân tích và suy luận. Trò chơi này sẽ áp dụng mọi chủ đề, và môn học, đặc biệt thích hợp với các môn sinh học, ngoại ngữ và lịch sử.

Để khởi động chơi trò này, giáo viên hãy đặt một chiếc ghế lên phía trước bảng tương tác. Sau đó, từng học sinh ngồi lên ghế, nhưng mặt thì hướng về lớp học, còn lưng thì đối diện với bề mặt bảng. Tiếp đến, mỗi học sinh đang ngồi ghế cần phải đoán một từ hay một hình ảnh hiển thị trên bảng tương tác. Dựa trên những gợi ý do các học sinh còn lại trong lớp đưa ra. Chỉ được gợi ý chứ không được nói bất kỳ điểm chi tiết nào về hình ảnh đang chiếu trên màn hình. Khi học sinh ngồi trên chiếc “ghế nóng” đưa ra đáp án đúng, họ sẽ được chọn bất kỳ thí sinh ào tiếp theo để thay thế vào ghế.

Những trò chơi trên đều có thể tải và cài đặc trực tiếp trên màn hình tương tác thông qua cửa hàng ứng dụng của sản phẩm. Hoặc thông qua trình duyệt internet được tích hợp sẵn trên bảng tương tác.

Với những thông tin mà Smartscreen cung cấp cho người dùng về khái niệm của chiếc bảng tương tác là gì? Cũng như những trò chơi trên chiếc bảng tương tác giúp tăng tương tác giữa học sinh với học sinh và với giáo viên. Ngoài ra, còn giúp hỗ trợ học sinh phát triển những kỹ năng về suy nghĩ, phân tích và vẽ vời,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88