Bảng Tương Tác Đối Với Giáo Dục

5/5 - (1 vote)

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, những chiếc bảng trắng truyền thống đã được thay thế bằng bảng tương tác. Vậy thiết bị này là gì, được ứng dụng và có những loại nào? Để giải đáp vấn đề này, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bảng tương tác thông minh là gì

Bảng tương tác thông minh
Bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác thông minh là một loại bảng trắng có khả năng hiển thị thông tin, hình ảnh từ máy chiếu. Bên cạnh đó có thể kết nối với máy tính, màn hình cảm ứng cho phép tương tác trực tiếp. 

Ngày nay, giữa vô vàn các thiết bị cảm ứng. Đây là một sản phẩm có nhiều tính năng nổi bật với nhiều công dụng phục vụ trong lĩnh vực giáo dục. Bảng tương tác là thiết bị rất phù hợp đối với việc giảng dạy cần tính sinh động, trực quan, tương tác. Như là đối với trường mầm non, trường tiểu học, lớp ngoại ngữ,… 

Ứng dụng của bảng tương tác trong việc dạy học

Ứng dụng của bảng tương tác trong việc dạy học
Ứng dụng của bảng tương tác trong việc dạy học

Đối với việc giảng dạy, học tập đây là một trợ thủ vô cùng đắc lực. Bởi khả năng cảm ứng nổi bật, kích thước lớn hơn, nhạy hơn giúp hỗ trợ việc giảng dạy một cách hiệu quả nhất. Đối với việc dạy học, bảng tương tác được ứng dụng như sau:

  • Hỗ trợ việc giảng dạy, tạo ra những bài giảng sinh động, thú vị hơn. Bởi bảng tương tác có thể  kết hợp hình ảnh, âm thanh, video… Điều mà những chiếc bảng phấn truyền thống trước đây không thể đáp ứng được. 
  • Tăng khả năng hình dung, có cái nhìn trực quan hơn đối với các hình ảnh, sự vật, âm thanh,…
  • Giúp quá trình giảng dạy có tính tương tác cao hơn giữa giáo viên với học sinh, cũng như giữa học sinh với nhau nhờ tính cảm ứng đa điểm của thiết bị. 
  • Tạo hứng thú đối với việc học hơn. Bởi học sinh được trực tiếp tham gia vào bài giảng, tương tác trên màn hình đa phương tiện 
  • Kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh qua những bài tập mở, học sinh tự trình bày trên bảng.
  • Bút cảm ứng đóng vai trò như chiếc bút thông thường, chuột máy tính để điều khiển giúp cho thao tác dễ dàng hơn.
  • Bảng tích hợp thông minh còn được sử dụng như là bảng bình thường, viết bảng trực tiếp mô phỏng trên phần mềm với nhiều màu sắc khác nhau.

Các loại bảng tương tác thông minh hiện nay

Các loại bảng tương tác thông minh hiện nay
Các loại bảng tương tác thông minh hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bảng tương tác thông minh chính, đó là: 

Bảng trắng tương tác 

Để trình chiếu, tương tác và hiển thị thông tin, hình ảnh, thiết bị này cần sử dụng máy chiếu và kết nối với máy tính. Khi sử dụng, người dùng cần hiệu chỉnh cảm ứng cho chính xác. 

Bảng tương tác màn hình led 

Thiết bị này còn được gọi là màn hình led hay màn hình tương tác cảm ứng thông minh. Bảng tương tác màn hình led là một màn hình hiển thị dạng LCD, LED hay OLED tích hợp bề mặt cảm ứng bên ngoài Từ đó, giúp cho người dùng có thể thao tác trực tiếp trên bề mặt màn hình giống như đang sử dụng một Ipad hay một máy tính bảng cỡ lớn. 

So với bảng trắng tương tác, thiết bị này hiện đại và tiên tiến hơn. Do đó, để sử dụng chỉ cần bật lên, mà không phải hiệu chỉnh cảm ứng. Ngoài ra, bảng tương tác màn hình led cũng sở hữu nhiều chức năng cùng với nhiều công cụ hơn. 

Một số phần mềm sử dụng trên bảng tương tác thông minh

Phần mềm  ghi chú

Bảng tương tác thông minh cho phép người dùng đánh dấu, khoanh vùng, gạch chân, viết vẽ một cách thoải mái và dễ dàng lên màn hình. Bên cạnh đó, phần mềm ghi chú trên thiết bị hỗ trợ người dùng chức năng ghi chú, soạn thảo như một chiếc bảng trắng thông thường, nhưng không phải sử dụng đến bút mực hay phấn.

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo giáo án

Phần mềm này có tính năng hỗ trợ tối đa cho giáo viên trong việc soạn thảo giáo án. Giáo viên có thể sử dụng để soạn thảo, ghi chú, cắt ghép, chỉnh sửa tài liệu, hình ảnh, video, hỗ trợ xây dựng các game tương tác theo giáo trình,…

Phần mềm giáo trình, game tương tác online

Hiện tại nhà sản xuất đã chuẩn bị hầu hết tất cả các phần mềm giáo trình quốc tế. Bên cạnh đó là kho ứng dụng với hơn 100 trò chơi tương tác cho lớp học, phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy và học tập tại các trường lớp. 

Trong giáo dục, bảng tương tác mang đến nhiều công dụng với những ưu điểm nổi trội. Có khả năng hỗ trợ người dùng công việc một cách tốt nhất. Đây sẽ là một giải pháp cần thiết mà các nhà trường, đơn vị cần trang bị. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

Website: smartscreen.edu.vn

Email: loan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88