Tìm hiểu những ứng dụng của việc sử dụng màn hình tương tác trong giáo dục ?

Rate this post

Đã qua rồi cái thời kỳ giáo dục với bảng đen phấn trắng, qua rồi cái thời “thầy đọc, trò chép”, và giờ đây, học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức một cách thụ động mà cần thực hành, thử nghiệm để có thể sáng tạo cũng như trải nghiệm thú vị về bài học. Màn hình tương tác đang dần được đưa vào trong giáo dục, đây được xem là ứng dụng mới trong phương pháp giảng dạy theo xu hướng mới và bắt kịp công nghệ 4.0 hiện nay. Được biết đến như là dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội. Và đây là dòng sản phẩn được ứng dụng hiệu quả trong giáo dục, hội nghị và nhiều lĩnh vực khác tại nhiều quốc gia phát triển khác cũng như tại Việt Nam hiện nay.

Những ứng dụng khi sử dụng màn hình tương tác trong giáo dục:

Đối với một chiếc màn hình tương tác chất lượng là một sản phẩm tuyệt vời với nhiều tính năng hiện đại giúp nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy, hãy cùng điểm qua một vài lợi ích dưới đây nhé:

Nâng cao trải nghiệm đối với học sinh, giáo viên trong lớp học

Sử dụng màn hình tương tác hiện đại trong việc giảng dạy, giáo viên sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc mang đến một bữa học đầy đủ nội dung mà không gây nhàm chán. Đối với việc trình bày nội dụng trên bảng đen chỉ toàn chữ và chữ sẽ gây ra cảm giác nhàm chán, khiến cho người học có thể mất tập trung khi đang theo dõi bài giảng, thì màn hình tương tác sẽ giúp cho cả người dạy và người học những cảm giác mới mẻ hơn.

Màn hình cung cấp cho giáo viên sử dụng để hiển thị video và slide nhiều hơn với sự mới lạ, độc đáo về hình ảnh, âm thanh. Bằng việc dưới sự hỗ trợ kết nối Internet, chúng ta có thể tạo ra nhiều tiết học thú vị hơn. Như đúng tên gọi của nó, công cụ cho phép người dùng có thể dùng tay điều khiển trên chính thiết bị. Bạn cứ cảm nhận như mình đang sử dụng một chiếc smartphone cỡ lớn. Mọi thao tác sẽ rất đơn giản, dễ dàng và trở nên nhanh chóng hơn. Nhiều thống kê cho thấy, học sinh sẽ cảm thấy hào hứng hơn khi tham gia một lớp học có sử dụng thiết bị tương tác như thế này.

Phát triển nhiều kỹ năng cho người học

Việc đưa vào giảng dạy những thiết bị hiện đại sẽ giúp cho học sinh đón nhận được công nghệ tân tiến nhanh chóng hơn và cách thức tương tác với chúng một cách hiệu quả hơn. Áp dụng công nghệ hiện đại cho việc giáo dục sẽ giúp cho học sinh có khả năng tìm hiểu thêm về những kho tàng kiến thức rộng lớn thông qua sử dụng các công nghệ hiện đại kết hợp với internet. Thông qua đó, việc học của học sinh từ thụ động sẽ dẫn chuyển sang chủ động hơn, biết tự tìm hiểu học hỏi hơn để nâng cao kiến thức của bản thân ngày một cao rộng hơn.

 

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-65-inch-tang-kha-nang-sang-tao

Tăng sự nhiệt tình và gắn kết

Tiết học với màn hình chuyên dụng chắc chắn sẽ thu hút học sinh chú tâm để mắt đến bài giảng hơn so với phương pháp dạy học truyền thống. Tại sao vậy?

Với những bài giảng trên màn hình sẽ nhiều màu sắc, hình ảnh thực tế, những đoạn video clip liên quan giúp bài học thêm sinh động, thu hút ánh mắt của người khác, từ đó học sinh sẽ chú tâm đến bài giảng nhiều hơn và có sự tương tác tích cực với giáo viên.

Nếu so với phương pháp truyền thống như dùng bảng phấn, bảng bút lông chỉ toàn chữ và chữ sẽ gây cảm giác nhàm chán cho người học. Học sinh thời nay đã quen với việc tiếp xúc những công nghệ mới mẻ, chính vì thế việc đầu tư vào trang thiết bị dạy và học như thiết bị thông minh nói trên là một điều thật sự cần thiết.

Tạo được môi trường hòa nhập cho học sinh

Khi ứng dụng màn hình tương tác vào thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay đang dần tạo nên một môi trường hòa nhập cho học sinh với nhiều cơ hội học tập hơn. Cụ thể như sau:

Bài học đưa học sinh lên màn hình tương tác sẽ giúp người học chủ động trong việc học tập

Sử dụng những video, slide thuyết trình tạo nên sự thu hút người học thông qua cả thính giác và thị giác tiếp cận.

Với những học sinh có tư duy nhanh nhạy có thể tương tác trực tiếp trên màn hình tạo sự kết nối giữa học sinh và giáo viên

Giúp người học giảm bớt căng thẳng

Một tiết học kéo dài chỉ toàn chữ hay chỉ trau dồi kiến thức bằng miệng sẽ gây nhiều căng thẳng cho cả người dạy lẫn người học. Để giảm bớt những áp lực đấy nhằm lấy lại tinh thần cho mọi người, chúng ta có thể thư giản bằng một số video vui nhộn trên internet. Dù chỉ có một vài clip ngắn vui vui cũng sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, lấy lại tinh thân để tiếp tục làm việc hiệu quả.

Tìm đơn vị cung cấp sản phẩm màn hình tương tác Viewsonic uy tín và chất lượng

 

Tiện ích mạnh mẽ của Bảng tương tác thông minh smart board
 

Hiện nay, nhu cầu thị trường lớn khiến cho thị trường màn hình tương tác cũng ngày càng nhộn nhịp hơn. Vậy nên để kiếm được một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín với những dòng sản phẩm ứng dụng màn hình tương tác trong giáo dục tiên tiến cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm.

Smartscreen – Công ty TNHH PKVP Ánh Phát  (AOA Việt Nam) – Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm màn hình tương tác cũng như bảng tương tác khác nhau với mẫu mã, giá cả khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị cho nhiều lĩnh vực, từ giáo dục, họp kinh doanh,… Đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất và nhận được sản phẩm cực kỳ chất lượng và đến từ nhiều thương hiệu uy tín hàng đầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua màn hình tương tác, có thể tham khảo tại Smartcreen. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

– Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

– Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

– Website: smartscreen.edu.vn – smartscreen.com.vn – smartscreen.vn – aoa.vn

– Email: loan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88