Màn hình tương tác thông minh cần thiết trong giáo dục

Rate this post

Với sự phát triển của công nghệ, chúng ta có thể biết màn hình tương tác thông minh là một thiết bị hỗ trợ hiển thị nội dung và tương tác trực tiếp với nội dung đó dễ dàng, đặc biệt phù hợp cho môi trường giảng dạy. Điều đặc biệt là hiện nay hầu hết các em học sinh, sinh viên được tiếp cận nhiều với khoa học, công nghệ, do đó những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông minh sẽ thu hút và tạo hứng thú hơn trong việc học tập đưa kiến thức bài giảng áp dụng công nghệ sẽ được nhanh hơn. Những năm gần đây, đã và đang có nhiều trường học sử dụng màn hình tương tác phục vụ cho việc dạy và học đạt hiệu quả cao. 

Màn hình tương tác thông minh cần thiết trong giáo dục
Màn hình tương tác thông minh cần thiết trong giáo dục

Tìm hiểu cấu tạo của màn hình tương tác thông minh

Trước khi nói đến những ưu điểm mà màn hình tương tác thông minh đem lại, chúng ta có thể hiểu cấu tạo của nó bao gồm những gì, màn hình tương tác bao gồm 5 bộ phận chính, tính năng của từng bộ phận này là:

Thứ 1: màn hình cảm ứng gồm có 5 lớp, đó là lớp cảm ứng đa điểm, lớp cảm ứng bút, lớp viền cảm ứng, lớp siêu cảm ứng và các lớp cấu trúc siêu mỏng hỗ trợ tăng chất lượng hình ảnh. Nhờ vậy nó sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tối ưu khi sử dụng màn hình tương tác.

Thứ 2: kính cường lực, đây là lớp kính cường lực đùng để bao bọc phía ngoài, tránh vỡ màn hình do va chạm, giúp bảo vệ thiết bị và người dùng.

Thứ 3: màn hình hiển thị với thiết kế độc đáo kết hợp công nghệ LED, LCD, OLED,… Vì vậy có thể hiển thị hình ảnh sống động, sắc nét tương tự tivi thông thường.

Thứ 4: Bộ Mini PC, Android tích hợp là các hệ điều hành cỡ nhỏ, được tích hợp vào màn hình để người dùng dễ dàng kết nối Internet, lưu trữ dữ liệu,… Nếu muốn người dùng có thể yêu cầu nơi bán không cần tích hợp mà sử dụng với PC rời.

Thứ 5: Bộ phần mềm đi kèm đây là các phần mềm chủ yếu cung cấp khả năng soạn thảo bài giảng hay quản lý lớp, nhờ đó hỗ trợ cho giảng dạy, thuyết trình,…

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-65-inch-trong-trung-tam-tieng-anh
Màn hình tương tác thông minh cần thiết trong giáo dục

Những tính năng nổi bật của màn hình tương tác thông minh

Phải nói đến tính năng nổi bật nhất của màn hình tương tác thông minh đó là độ cảm ứng siêu nhậy công nghệ hồng ngoại với số điểm chạm lên tới 20 điểm cho phép nhiều người dùng cùng đồng thời tương tác bằng tay hoặc bằng bút. 

Những sản phẩm màn hình tương tác hiện nay có độ phân giải 4K cho hình ảnh hiển thị sắc nét, sống động, chân thực và có thể tái tạo một cách chi tiết những file hình ảnh, video, file thiết kế, bản vẽ đồ họa hay phim chụp y khoa là giải pháp tối ưu cho phòng học thông minh, phòng họp thông minh, phòng hội chẩn của bệnh viện, ứng dụng trong các doanh nghiệp…

Màn hình tương tác sẽ là thiết bị tân tiến, hiện đại sẽ giữ cho lớp học sạch sẽ và gọn gàng, không còn bụi phấn vương vãi khắp nơi dính lên quần áo, bàn ghê, sách vở hay những đồ vật lỉnh kỉnh kèm theo, tất cả những gì bạn cần là một màn hình tương tác thông minh với khả năng viết, vẽ và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên màn hình một cách nhanh, tiện lợi hơn.

Kết nối không dây với các thiết bị khác như: Laptop, Máy tính bảng, điện thoại thông minh… thoải mái chia sẻ nội dung ngay từ những thiết bị di động cá nhân để tạo nên một phòng học tương tác thông minh hiện đại.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-65-inch-tang-kha-nang-sang-tao
Màn hình tương tác thông minh cần thiết trong giáo dục

Ưu điểm của màn hình tương tác thông minh đối với lớp học

Với màn hình tương tác thông minh, người học đóng vai trò là trung tâm theo đúng nghĩa, và giáo viên chỉ là người hỗ trợ và hướng dẫn mà thôi. Với thiết bị này, trên lớp học, các bạn sẽ chủ động tham gia vào các bài học, các em có thể tự điều khiển bảng điện tử làm bài tập thực hành, tự kiểm tra kết quả và khả năng ngôn ngữ của mình hoặc chơi các trò chơi để được hiệu quả cao nhất cho mỗi bài học.

Màn hình có kích thước lớn sẽ giúp các bé có thể chạm và tương tác dễ dàng hơn so với việc dùng chuột rất bất tiện. Một ứng dụng tuyệt vời cho tính năng này là dạy các bé viết chữ trên bảng sử dụng ngón tay, điều này không chỉ giúp các bé học thuộc mặt chữ nhanh hơn mà còn giúp các bé học cách cử động linh hoạt.

Thay đổi cách học hỏi của học sinh bằng màn hình tương tác thông minh chính là giải pháp giảng dạy hiệu quả nhất. Có lẽ sinh viên nhút nhát hoặc không biết làm thế nào để giao tiếp bằng lời nói. Với màn hình cảm ứng, các em có cơ hội để vẽ ý tưởng của minh hoặc tốt hơn hiển thị nó cho người khác, mà không cảm thấy xấu hổ nếu câu trả lời là không chính xác. Khiến học sinh sẵn sàng tham gia, chia sẻ và thảo luận bài học, chứ không phải né tránh trả lời các câu hỏi, vì các em không còn cảm thấy một khoảng cách nào giữa mình với các học sinh khác.

Việc ứng dụng màn hình tương tác thông minh này vào các giảng đường giúp cho các giờ học thêm sinh động và khuôn viên trường học hiện đại hơn, trong khi chi phí lại không quá đắt. Chính vì những cải tiến đáng kinh ngạc này, khiến cho môi trường giáo dục ngày càng phát triển và hiện đại hơn. Đó cũng chính là bước cách tân trong lĩnh vực giáo dục hiện đại.

uu-diem-vuot-troi-cua-man-hinh-tuong-tac
Màn hình tương tác thông minh cần thiết trong giáo dục

Cách sử dụng màn hình tương tác thông minh

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại màn hình tương tác khác nhau, các dòng màn hình tương tác sẽ có những thao tác sử dụng không giống nhau, vì vậy bài viết sẽ chỉ hướng dẫn một vài những thao tác cơ bản nhất, bạn có thể tham khảo:

Sử dụng tính năng cảm ứng: Người dùng chỉ cần sử dụng trực tiếp ngón tay hoặc bút chuyên dụng để thao tác lên màn hình.

Chèn các tệp tin đa phương tiện: Người dùng có thể chèn từ cá phần mềm hỗ trợ giảng dạy, từ Internet qua khả năng kết nối wifi của màn hình, hoặc từ máy tính cá nhân.

Sử dụng các tính năng cơ bản như bảng trắng: Thông thường màn hình tương tác sẽ có một thanh công cụ giúp thực hiện các thao tác cơ bản như viết, vẽ, xóa, chèn tệp tin đa phương tiện, liên kết với các phần mềm lưu trữ,…

Trình chiếu bài thuyết trình: Người dùng trình chiếu bài thuyết trình từ phần mềm đã được liên kết với màn hình tương tác thông minh hoặc tải lên trực tiếp từ máy tính cá nhân.

Màn hình tương tác thông minh hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, qua đó tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, mang đến hiệu quả cao trong giáo dục, kinh doanh và một số hoạt động khác. Bạn nên tìm hiểu, đồng thời lựa chọn nhà cung cấp uy tín để chọn mua được màn hình tương tác thông minh chính hãng, chất lượng, giá rẻ.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

Website: smartscreen.edu.vn

Email: loan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88