Lựa Chọn Màn Hình Tương Tác 65 Inch Cho Phòng Họp

Rate this post

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng Công Nghệ 4.0. Nhiều sản phẩm ra đời giúp cải thiện những bất tiện trong cuộc sống hay học tập và làm việc. Một trong những sản phẩm đó là thiết bị màn hình tương tác 65 inch. Một thiết bị hỗ trợ tối ưu cho lĩnh vực giáo dục, kinh doanh thậm chí cả ngành y tế,… Cũng như hỗ trợ nhiều công việc khác trong cuộc sống hằng ngày. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn hình tương tác 65 inch và làm sao để lựa chọn ra được sản phẩm phù hợp. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh sự cân nhắc về thương hiệu, giá cả thì còn một vài yếu tố mà người dùng nên xem xét. Smartscreen sẽ mang đến những yếu tố khác cho các bạn thấy được, trong bài viết dưới đây. Hãy cung theo dõi nhé.

man-hinh-tuong-tac-65-inch-3

Yếu tố lựa chọn màn hình tương tác 65 inch trong phòng họp

Cấu hình phần cứng

Độ phân giải

Đây là một phần quyết định đến trải nghiệm hình ảnh hay video mà phòng họp muốn hướng đến. Sẽ đem đến cho những người tham dự cuộc họp cảm giác thoải mái hơn. Hiện nay, hầu hết các thiết bị màn hình tương tác 65 inch đều được trang bị độ phân giải 4K. Có sản phẩm còn lên đến Ultra HD 4K. Phục vụ cho phòng họp lên đến 10 – 20 người tham gia. 

Kích cỡ màn hình 

Kích thước màn hình cũng đóng vai trò quan trọng trong việc trình chiếu. Tùy vào diện tích phòng họp và sức chứa của phòng sẽ lựa chọn kích cỡ màn hình tương tác phù hợp. Nhưng với màn hình tương tác 65 inch thì phù hợp cho toàn bộ nhu cầu cũng như diện tích phòng họp. Khoảng tầm 5 -10 người tham dự.

Khả năng kết nối

Là một sản phẩm phục vụ nhu cầu hội họp. Do đó, việc sở hữu một hệ thống kết nối đa djang là một điều vô cùng thiết yếu. Giúp tăng năng suất hoạt động, hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.

Chiếc màn hình tương tác 65 inch này cho phép tất cả thành viên tham gia có thể kết nối không dây. Thông qua chiếc smartphone, laptop, các thiết bị hội nghị truyền hình,… tham gia cuộc họp. Tạo ấn tượng cho khách hàng, người nghe cũng như các thành viên trong hội đồng quản trị.

Do đó, tiêu chí mà một chiếc màn hình tương tác cần phải có chính là kết nối đa dạng. Cụ thể là:

  • Tín hiệu đầu vào VGA, DisplayPort, HDMI: Cho phép người dùng kết nối với Laptop hay PC. Nếu bất kỳ người tham dự nào muốn sử dụng thiết bị cá nhân của họ với mục đích là thuyết trình.
  • OPS – Khe cắm PC mini chuyên dụng: Giúp người dùng có thể kết nối dễ dàng với Mô đun PC. Nhằm khởi động Hệ điều hành Windows.
  • Kế nối USB: Nhờ có kết nối này, hỗ trợ người dùng có thể kết nối với các thiết bị bên ngoài. Như lưu file vào USB, chia se hay ổ cứng lưu trữ. Bên cạnh đó, còn giúp cho người dùng kết nối dễ dàng với Speakerohone, Webcam hội nghị truyền hình.
  • Truy cập Internet: Dù người dùng sử dụng wifi hay là Ethernet, thì đều có thể kết nối với mạng Internet được.

Chức năng cảm ứng và bút cảm ứng

Cảm ứng chính là chức năng chính và quan trọng của màn hình tương tác 65 inch. Cho phép người dùng có thể thao tác trên màn hình như máy tính bảng hay điện thoại. Như viết, vẽ, ghi chú và khởi động mọi phần mềm trên màn hình đều bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng. Đồng thời cho phép nhiều người cùng tương tác trên màn hình.

Màn hình tương tác cung cấp cho người dùng lên đến 20 điểm cảm ứng với hệ điều hành Windows. Và hệ điều hành Android chỉ cho phép 10 điểm cảm ứng cùng lúc.

man-hinh-tuong-tac-65-inch-1

Giao diện người dùng

Tích hợp Hệ điều hành

Trước khi mang chiếc màn hình về các bạn cần phải kiểm tra xem sản phẩm đã được tích hợp hế điều hành nào chưa. Để có thể sử dụng dễ dàng mà bạn không phải tốn phí cài đặt hệ điều hành. Thường thì các màn hình máy tính 65 inch được trang bị hệ điều hành Android dễ sử dụng. Giúp người dùng bắt đầu cuộc họp ngay lập tức mà không phải kết nối với các thiết bị ngoài. 

Ngoài ra, màn hình tương tác chuẩn phải có chế độ All-in-one. Nghĩa là hệ điều hành Android tích hợp sẵn này sẽ phải hoạt động như một chiếc PC độc lập. Mà không phải kết nối với bất kỳ thiết bị ngoài nào.

Giao diện chính

Thường thì một số màn hình tương tác chi phí thấp tích hợp quá nhiều tính năng trên giao diện chính. Làm mất thẩm mỹ, và dễ bị nhầm lẫn với các chức năng khác. Chính vì thế, trên giao diện người dùng chỉ nên tích hợp những chức năng chính, tránh gây rối vì có quá nhiều chức năng hiển thị. 

Ngoài ra, trên giao diện màn hình chuẩn phải hiển thị các thông báo cần thiết. Như trạng thái kết nối mạng Internet, hay thiết bị USB được kết nối.

Công cụ chú thích và phần mềm bảng trắng

Màn hình tương tác 65 inch cần phải được tích hợp chức năng chú thích vào mọi nội dung. Như hình ảnh, video hay file,… Để mang đến trải nghiệm tốt nhất và tiện lợi nhất trong cuộc họp. Ngoài ra, đối với lĩnh vực thiết kế thì chức năng ghi chú này cũng phải thích ứng được với tất cả cọ vẽ. Giúp tăng khả năng sáng tạo trên các thiết kế của mình.

Trình chiếu không dây từ điện thoại di động

Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần cân nhắc đến khi lựa chọn một thiết bị màn hình tương tác. Vì tính năng này sẽ mang đến trải nghiệm người xem hay người dùng tiện lợi và thuận tiện hơn. Các bạn có thể sử dụng USB Dongle không dây hay HDMI MHL hoặc cài đặt thêm ứng dụng thứ 3 để trình chiếu.

Và còn nhiều yếu tố khác nữa, Smartscreen sẽ cung cấp thêm cho các bạn sau. Nhưng với những yếu tố trên hy vọng giúp doanh nghiệp hay cá nhân có thể lựa chọn được thiết bị màn hình tương tác 65 inch thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88