Lợi ích của màn hình tương tác trong lớp học

Rate this post

Màn hình tương tác ngày nay đã trở thành một phần chính trong cuộc sống của chúng ta và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại trong tương lai. Đặc biệt, bắt kịp công nghệ 5.0 thì các lớp học ngày nay sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến khác nhau để thu hút học sinh của họ và nâng cao hiệu quả học tập của họ đồng thời làm cho việc giảng dạy trở nên thú vị và tương tác hơn. Sự ra đời của màn hình tương tác và bảng thông minh đại diện cho công nghệ kỹ thuật số có thể làm tăng tiềm năng của mỗi bài học mà bạn dạy.

Màn hình tương tác trong lp hc đang tr nên quan trng hơn

Thc tế hin nay, màn hình tương tác đưc ng dng khá ph biến trong nhiu lĩnh vc ca đi sng con ngưi. Đc bit là trong ngành giáo dc và trong các hot đng kinh doanh ca khá nhiu doanh nghip. Dưi đây, chúng ta s nói đến mc đ quan trng ca màn hình tương tác cũng như li ích mà sn phm này mang li đi vi ngành giáo dc dy hc.

Trong quy trình dạy và học, màn hình tương tác mang đến rất nhiều yếu tố không chỉ quan trọng mà vô cùng cần thiết. Với khả năng trình chiếu hình ảnh full hd, tích hợp thêm công nghệ tương tác trực tiếp. Ngày nay, giáo viên có thể dễ dàng truyền tải kiến thức của mình tới học trò thông qua những hình ảnh sắc nét và sinh động. Những kiến thức khô khan trên sách vở được mã hóa, biến đổi trên màn ảnh rộng, rất dễ gây được sự chú ý của các em học sinh.

Đối với các em học sinh, sự hiện diện có mặt của màn hình tương tác cũng đem đến một nguồn gió mới, giúp các em hứng thú hơn trong việc học tập. Các em có thể thuận lợi trình bày quan điểm của mình trước giáo viên và các bạn cùng lớp, dễ dàng thuyết trình mà không cần các thủ tục phức tạp khác. Hay đơn giản là việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả hơn.

Li ích ca Màn hình Tương tác trong lp hc

Mi ngưi đu có th thy rng, màn hình cm ng tương tác hin th to ra mt lp hc vui nhn. Giáo viên thu hút s chú ý ca hc sinh và hc sinh nói chung tham gia nhiu hơn. Điu này to nên mt lp hc gn kết. Thông qua vic hc tp tích cc và h tr cho tt c các cách hc, giáo viên có th kết hp các hot đng bài hc mi, bao gm trò chơi, video và tho lun tích cc vi chú thích trên màn hình. Các màn hình này d s dng, không yêu cu đào to phn cng và d thc hin

Tăng kh năng tương tác & cng tác hơn trong lp hc

Màn hình tương tác h tr hc tp tích cc thông qua các cơ hi tham gia ca hc sinh và to ra mt lp hc hiu qu hơn cho giáo viên và qun tr viên. Vic hin th video và slide có th đưc nâng cao đ cho phép hc sinh tham gia vào quá trình hc tp. Bng cách cung cp sng hot đng mi hơn và gia tăng này, giáo viên to điu kin cho vic hc tp tích cc. Kh năng đa chm cho phép các nhóm sinh viên chnh sa và tri nghim ni dung trên màn hình vi tư cách là mt nhóm và đng não. Hc sinh có th th nghim và chng minh kết qu ca mình cho nhng hc sinh còn li trong lp.

Tăng s cun hút hơn trong lp ca hc sinh

Hc sinh trong các lp hc có s dng màn hình cm ng tương tác thưng s thưng xuyên tham gia hc tp hơn và chú ý hơn trong lp hc. Li ích này đưc nhìn thy tt c các cp hc, cùng vi nhng ci tiến đi vi s tham gia, đng lc và hp tác.

H tr nâng cao cho tt c các phong cách hc tp

Các bài hc cho phép hc sinh s dng màn hình tương tác cho phép ngưi hc vn đng bng cách đng lên và di chuyn trong khi hc. Video và các bài thuyết trình đa phương tin rt tt cho ngưi hc bng th giác và thính giác. Giáo viên có th chp và lưu các ghi chú đưc viết trên màn hình đ gi cho hc sinh hc đc. S h tr này to cơ hi cho vic hc nhà hoc theo tc đ ca riêng mình. Công ngh h tr đưc tích hp trong màn hình tương tác có th giúp sinh viên có nhu cu đc bit bng cách hin th chú thích, đánh du văn bn và s dng phn mm chuyn văn bn thành ging nói.

Màn hình tương tác cm ng to ra mt lp hc hòa nhp hơn bng cách h tr nhng ngưi dùng có nhu cu đc bit, bao gm c khuyết tt v th cht, vì s dng chut và bàn phím có th là mt thách thc. Màn hình tương tác cung cp phn hi hiu qu và có th theo dõi. Khi sinh viên nhn đưc nhiu phn hi hơn, môi trưng hc tp đưc ci thin. Bng cách cung cp phn hi kp thi và nht quán, hc sinh hc vi tc đ nhanh hơn.

Qun lý lp hc hiu qu và tp trung hơn

Màn hình cm ng tương tác giúp gi cho các lp hc hiu qu và tp trung. Khi hc sinh tham gia nhiu hơn, chúng ít có kh năng tr nên phá ri hơn. Các bài hc vui nhn và năng đng, khi đưc to ra mt cách hiu qu, s thu hút hc sinh và thu hút s chú ý. Các công c tin dng như hn gi, trò chơi có hình nh đng và máy đo đ n to nên mt lp hc gn kết.

Tăng kh năng giao tiếp

Màn hình tương tác nâng cao kh năng giao tiếp ca giáo viên vi hc sinh. Mt cơ hi là khi màn hình không đưc s dng, các chuyên gia công ngh thông tin và truyn thông trong trưng hc có th s dng chúng đ chia s các thông đip quan trng như cnh báo khn cp. Trong trưng hp khn cp, màn hình tương tác có th hin th các cnh báo truyn đt thông tin quan trng. Đ ci thin giao tiếp trong trưng hc ca bn, bn nên chn mt màn hình tương tác cho lp hc ca bn cho phép bn hin th Rise Vision trên đó khi nó không hot đng.

D s dng

D s dng là mt trong nhng khía cnh quan trng nht khi xây dng màn hình cm ng. Tiêu đim thân thin vi ngưi dùng này không đòi hi s tp trung so vi thiết lp bàn phím và chut. Màn hình tương tác không yêu cu bt kỳ đào to nào ngoài vic s dng phn mm và công c đi kèm vi mi thiết b.

Tc đ nhanh và mưt

Ging như hu hết các công vic, tc đ có liên quan đến nhim v trong tm tay. Giáo viên s dng các thiết b này đang tìm kiếm hiu qu trong vic ging dy bài hc ca h. Bàn phím và chut truyn thng là thao tác nhp và kéo nhanh nhưng đ chính xác ca các ln nhp đưc ci thin vi bút cm ng. Vic s dng ngón tay trên màn hình cm ng s nh hưng đến đ chính xác này và có th dn đến vic làm chm gi hc nếu mc li và cn sa.

D dàng v sinh 

Màn hình tương tác s dng kính đưc ph mt lp vt liu giúp ngăn chn vết và bi bn bám trên chúng. Vì lý do này, giáo viên thích kết hp s tham gia ca lp hc vi các tình nguyn viên ca hc sinh đ s dng công ngh như mt cơ hi hc tp. Sau đó, khi bài hc hoàn thành và trưc bài hc sau, có th d dàng lau sch màn hình.

Nên mua loại màn hình tương tác thông minh ở đâu?

Khi lựa chọn màn hình tương tác cho các phòng học, bạn cần cân nhắc kích thước màn hình bên cạnh việc tìm hiểu màn hình tương tác là gì? Với lứa tuổi tiểu học, kích cỡ phù hợp dao động khoảng 65 inch -75 inch. Kích thước này sẽ giúp học sinh nhìn thấy rõ, lại vừa có thể đủ chiều cao để tương tác với màn hình.

Bên cạnh đó, chúng ta nên lựa chọn màn hình có độ phân giải 4K để hình ảnh hiển thị rõ ràng. Cảm ứng tương tác đa điểm giúp học sinh dễ dàng tương tác bằng tay hoặc bằng bút. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp màn hình tương tác thông minh. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có mức báo giá khác nhau, chất lượng sản phẩm cũng ít nhiều có sự khác biệt. Nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm trên, mong muốn tìm kiếm được một sản phẩm chính hãng và uy tín nhất, tham khảo ngay Smartsceen. Chúng tôi là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phân phối màn hình tương tác thông minh. Các sản phẩm do có thương hiệu uy tín cung cấp luôn cam kết về chất lượng, mức giá ưu đãi hấp dẫn tốt nhất trên thị trường. 

Smartsceen luôn tập trung trong việc nâng niu trải nghiệm người dùng, cung cấp đến khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đa dạng các loại hình mẫu mã, giá cả khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu bản thân.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Smartsceen, để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

– Địa chỉ: Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

– Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

– Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

– Website: smartscreen.edu.vn – smartscreen.com.vn – smartscreen.vn – aoa.vn

– Email: loan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88