Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác thông minh đúng cách

Rate this post

Màn hình tương tác thông minh là một giải pháp thông minh có thể tích hợp All in One, vừa có thể hiển thị hình ảnh đẹp mắt, vừa tương tác cùng lúc và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ môi trường xung quanh. Màn hình tương tác thông minh mang đến cho người dùng giải pháp trình chiếu tối ưu nhất.

Sơ lược về màn hình tương tác thông minh 

Màn hình tương tác thông minh được ứng dụng khá mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là giáo dục và doanh nghiệp nhằm tạo ra hiệu quả cao trong công việc và nâng cao về chất lượng dạy học.

Màn hình tương tác hiển thị rất rõ nét những hình ảnh sống động với độ phân giải cao lên tới 4K. Ngoài ra, màn hình tương tác này còn được tích hợp nhiều công nghệ giúp bảo vệ mắt cho người dùng tiên tiến như: công nghệ chống nháy, công nghệ chống chói, công nghệ lọc ánh sáng xanh,… Loại màn hình này cũng có độ bền rất cao, đặc biệt với những thương hiệu nổi tiếng thì có thể lên tới 13-15 năm. Màn hình tương tác thông minh hiện đại có nhiều kích cỡ phục vụ mọi nhu cầu của người dùng như: 55, 65, 75 và 86 inch.

Ứng dụng của bảng tương tác trong việc dạy học

Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác thông minh đúng cách

Thứ nhất: sử dụng bằng máy tính

Bước 1 : Kết nối màn hình tương tác thông minh với máy tính bằng dây cáp. Sau đó kiểm tra lại bằng cách khởi động màn hình  bằng cách nhấn nút POWER. Nếu thấy đèn trên màn hình chuyển sang màu xanh lá là màn hình đã hoạt động .

Bước 2 : Có 2 cách kết nối màn hình tương tác thông minh với máy tính :

– Kết nối dây VGA,  dây Touch USB và dây Audio

– Kết nối dây HDMI và dây Touch USB nên sử dụng dây HDMI

Bước 3 : Nhấn tổ hợp phím Windows + P trên màn hình máy tính tiếp theo đó:

– Nhấn Duplicate nếu bạn muốn hiển thị dữ liệu ở cả màn hình máy tính và cả màn hình tương tác thông minh.

– Nhấn Second Screen only nếu bạn chỉ muốn hiển thị dữ liệu trên màn hình tương tác thông minh.

Sau khi đã kết nối màn hình tương tác thông minh với máy tính, bạn có thể thực hiện việc trình chiếu hình ảnh từ máy tính lên màn hình tương tác mà không cần trực tiếp thao tác trên màn hình.

Thứ hai: Sử dụng bằng bút cảm ứng

Ngoài việc kết nối với máy tính để sử dụng màn hình tương tác thông minh thì bạn cũng có thể trực tiếp thao tác trên màn hình. Đây cũng là tính năng giúp màn hình tương tác vượt trội hơn so với máy chiếu và tivi thông thường.

Màn hình tương tác thông minh cho phép người dùng sử dụng những ngón tay hoặc bút cảm ứng để thao tác trực tiếp trên màn hình. Ngoài những phím nguồn, home, tăng, cài đặt, giảm âm lượng,… đã được trang bị sẵn trên màn hình. Quý khách có thể dùng bút cảm ứng để làm mọi thứ như một con chuột của máy tính.man-hinh-tuong-tac-thong-minh-65-inch

– Di chuyển con trỏ đặt ngòi bút trên bảng, không cần ấn mạnh và di chuyển xung quanh bạn sẽ thấy con trỏ sẽ di chuyển theo ý bút.

– Tính năng chuột trái gõ nhẹ đầu bút  một cách chắc chắn vào màn hình tương tác thông minh.

– Tính năng chuột phải rê đầu bút trên màn hình tương tác, cách bảng nhỏ hơn 1cm. Nhấn vào nút tròn trên thân cây bút.

– Drag bút và lựa chọn hình ảnh, đối tượng muốn di chuyển, sau đó giữ cho đầu bút hướng xuống bảng và di chuyển bút tùy theo ý muốn.

– Nhấp đúp nhanh và nhẹ nhàng để thực hiện thao tác tương tự dễ dàng như đúp chuột trên máy tính.

– Viết màn hình tương tác giống như một mặt bảng tablet nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bút cảm ứng để viết chữ đè lên file ảnh, text,… để thuận tiện cho công việc giảng dạy hoặc kinh doanh. 

Qua bài viết trên, Smart Board hy vọng bạn đã hiểu về cách sử dụng màn hình tương tác thông minh một cách đơn giản nhất. Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

Website: smartscreen.edu.vn – smartscreen.com.vn – smartscreen.vn – aoa.vn

Email: loan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88