Cách sử dụng màn hình tương tác thông minh đơn giản hiệu quả

Rate this post

Thế giới đang dần trở nên hiện đại, thời kỳ công nghệ 4.0 đã cho ra đời các thiết bị công nghệ số ấn tượng, trong số đó không thể không nhắc đến màn hình tương tác thông minh, thiết bị hoàn hảo cho giải pháp trình chiếu tối ưu nhất. Với những lợi ích mà màn hình mang đã tác động rất nhiều đến các lĩnh vực đời sống từ giải trí, giáo dục đến doanh nghiệp, y tế,..Chính vì vậy, đây được xem là thiết bị được ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách sử dụng màn hình sao cho hiệu quả, đúng cách dường như vẫn còn khá ít người biết và đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Do đó, để hiểu thêm về màn hình tương tác thông minh là gì cũng như cách sử dụng hãy cùng Smartscreen tìm hiểu ngay bài viết sau nhé!

Màn hình tương tác thông minh với các kích thước màn hình đa dạng như màn hình tương tác thông minh 75 inch, màn hình tương tác thông minh 65inch,… phù hợp với mọi nhu cầu và không gian trình chiếu khác nhau Đồng thời, sản phẩm sử dụng tấm nền với độ phân giải cao, giúp hình ảnh được rõ nét, màu sắc hiển thị sống động chuẩn xác.

Màn hình tương tác thông minh là gì? 

Màn hình tương tác thông minh hay còn gọi là IFBD, là thiết bị hoàn hảo với giải pháp tương tác thông minh All in One vừa có thể trình chiếu và hiển thị hình ảnh, video rõ nét, độ phân giải cao vừa có thể tương tác cùng lúc như một chiếc máy tính bảng bằng thao tác vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần dùng tay hoặc bút cảm ứng chuyên dùng để điều khiển, chạm, vẽ,..trực tiếp lên màn hình mà không cần dùng các thiết bị hỗ trợ nào khác.

màn hình tương tác thông minh

Điểm nổi bật của màn hình tương tác thông minh? 

Khả năng trình chiếu, hiển thị sống động

Màn hình tương tác thông minh với các kích thước màn hình đa dạng như màn hình tương tác thông minh 75 inch, màn hình tương tác thông minh 65inch,… phù hợp với mọi nhu cầu và không gian trình chiếu khác nhau Đồng thời, sản phẩm sử dụng tấm nền với độ phân giải cao, giúp hình ảnh được rõ nét, màu sắc hiển thị sống động chuẩn xác.
Bên cạnh đó, hình ảnh được phát trực tiếp từ màn hình mà không cần sử dụng đến máy chiếu, giúp hạn chế được ảnh hưởng của ánh sáng cường độ cao lên mắt người sử dụng, gây mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian lâu, ngoài ra còn giúp chất lượng hình ảnh luôn ổn định.

Màn hình tương tác cảm ứng đa điểm

Ngoài những tính năng và các phần mềm hữu ích được tích hợp thôi là chưa đủ để tạo nên một màn hình tương tác thông minh. Để giúp người dùng có thể sử dụng màn hình một cách tối ưu và hiệu quả hơn, các nhà sản xuất đã trang bị thêm công nghệ cảm ứng đa điểm lên trên màn hình cho phép người dùng sử dụng tối đa 20 điểm chạm cùng lúc. Điều này đặc biệt phù hợp với những công việc nhóm cần độ tương tác và trao đổi cùng lúc nhiều người như họp nhóm, thuyết trình,…

Cổng kết nối đa dạng

Sản phẩm được trang bị sẵn Mini PC giúp mang đến người dùng nhiều sự lựa chọn về kết nối hơn. Giờ đây việc kết nối vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần bật màn hình và kết nối với PC ngoài bằng dây HDMI, là hình ảnh và âm đã có thể truyền tải
Ngoài ra, bạn cũng có thể copy dữ liêu ra USB rồi cắm trực tiếp vào màn hình để có thể trình chiếu trực tiếp từ USB lên màn hình một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tích hợp sẵn nhiều ứng dụng hữu ích

Việc tích hơp Mini PC giúp màn hình tương tác thông minh trở thành một chiếc máy tính bảng cở lớn. Từ đó, mang đến cho người dùng một giao diện thân thiện, dễ sử dụng, đồng thời với việc tích hợp nhiều phần mềm, ứng dụng có sẵn thì hữu ích đối với các lớp học hay phòng họp thông minh và rất nhiều những nhu cầu khác.
Bên cạnh đó, bạn còn có thể cài đặt thêm các ứng dụng hữu ích khác lên màn hình để phục vụ cho công việc điều mà các hệ thống tương tác trước đây không thể thực hiện được.

Cách sử dụng màn hình tương tác thông minh

Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác thông minh bằng bút cảm ứng

Ngoài việc thao tác trực tiếp lên màn hình bằng ngón tay Màn hình tương tác thông minh còn cho phép người dùng tương tác trực và điều khiển bằng bút cảm ứng.

Bạn có thể dùng bút cảm ứng để làm mọi thứ giống như con chuột làm trên máy tính:

 • Tính năng chuột phải: Rê đầu bút trên màn hình, cách bảng nhỏ hơn 1cm và nhấn vào nút tròn duy nhất trên thân bút cảm ứng.
 • Nhấp đúp: Nhấp vào đầu bút một các nhanh và nhẹ nhàng, tương tự như thao tác nhấp đúp chuột trên máy tính.
 • Tính năng chuột trái: Gõ nhẹ đầu bút một cách chắc chắn vào màn hình
 • Di chuyển con trỏ: Thao tác sẽ vô cùng đơn giản, việc bạn cần là đặt ngòi bút lên bảng, ấn nhẹ và di chuyển xung quanh, lúc này con trỏ sẽ di chuyển theo ngòi bút.
 • Drag bút: Khi muốn di chuyển một phần nào đó, bạn sẽ cần nhấp vào phần muốn di chuyển, sau đó giữ cho đầu bút hướng xuống bảng và di chuyển, lúc này đối tượng sẽ đi theo đầu bút.

Cách sử dụng màn hình tương tác thông minh bằng máy tính

Bạn có thể sử dụng màn hình tương tác thông minh trên màn hình máy tính bằng các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng dây cáp để kết nối máy tính với màn hình, sau đó nhấn nút POWER để khởi động màn hình, lúc này khi trên màn hình xuất hiện đèn xanh tức là máy đã hoạt động.

Bước 2: Để kết nối máy tính với màn hình bạn có thể dùng bằng 2 cách:

 • HDMI cộng với dây Touch USB
 • VGA cộng với dây Touch USB và dây Audio

Bước 3: Bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + P trên máy tính, sau đó:

 • Nếu bạn muốn hiển thị dữ liệu trên màn hình nhấn chọn Second Screen only
 • Nếu bạn muốn hiển thị dữ liệu ở cả màn hình và máy tính nhấn chọn Duplicate.

Bước 4: Giờ đây bạn đã có thể sử dụng và thực hiện các thao tác ngay trên màn hình mà không cần phải thông qua màn hình máy tính.

Cách sử dụng trực tiếp trên màn hình

Bước 1: Kết nối dây cắm của màn hình với nguồn điện

Để có thể mở nguồn màn hình bạn cần bấm nút nguồn màu đỏ ở trên màn hình hoặc ấn vào remote để khởi động

Trong đó, cạnh nút nguồn là phím home giúp bạn có thể trở về màn hình chính của hệ điều hành android, phím back giúp bạn trở về trang phía trước, sau phím back là phím setting hỗ trợ hiện bảng menu tùy chọn và nút điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp tùy theo nhu cầu người dùng, cùng các phím tăng giảm âm lượng được thiết kế ngay cạnh viền của màn hình,..

Bước 2:  Sử dụng đầu ngón tay hay bút cảm ứng để thao tác trên màn hình

Ngoài những nút được cài sẵn ở khung màn hình bạn cũng có thể dùng tay hoặc bút để tuỳ ý sử dụng các nút có trên màn hình tương tác thông minh như:

 • Viết
 • Chụp ảnh màn hình
 • Nhấn đúp
 • Tính năng chuột trái
 • Tính năng chuột phải
 • Drag bút

ứng dụng màn hình tương tác thông minh

Ứng dụng của màn hình tương tác thông minh

Ứng dụng trong doanh nghiệp

Với sự trợ giúp đắc lực của màn hình tương tác thông minh các cuộc họp cũng như các buổi đào tào của doanh nghiệp có thể có sự liên kết và tương tác hiệu quả hơn. Bạn có thể trình bày các ý tưởng, chiến lược hiệu quả thông qua các hình ảnh hiển thị rõ nét, sống động thu hút người xem một cách hiệu quả.

Màn hình tương tác được trang bị cảm biến đa chạm, giúp các buổi họp nhóm hay lên ý tưởng được diễn ra thuận lợi hơn khi có thể cùng lúc tương tác trên màn hình. Ngoài ra, bạn còn có thể phát video trực tiếp từ mạng internet hoặc những video được tải sẵn lên màn hình mà không cần kết nối các tập tin hoặc chuyển sang sử dụng máy tính để xuất hình ảnh, bạn chỉ cần chuyển chúng thông qua chia sẻ có dây hoặc không dây.

Màn hình với đa dạng các kích cỡ khác nhau bao gồm 55”, 65”, 75”, 86”, 98”, v.v…tùy thuộc vào không gian phòng họp hay hội thảo mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với yêu cầu.

Bên cạnh đó, thiết bị còn dùng trong các phòng họp ảo, đây được cho là một giải pháp hoàn hảo để xây dựng phòng họp trực tuyến cho nhân viên hoặc các chi nhánh, công ty con từ nhiều nơi khác nhau.

màn hình tương tác trong doanh nghiệp

Trong lĩnh vực Y Tế

Ngày nay, việc ứng dụng màn hình tương tác thông minh trong lĩnh vực y tế ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn, giúp các bệnh viện lớn nhỏ có thể dễ dàng hiển thị thông tin bệnh nhân và lưu hồ sơ bệnh án một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong các bệnh viện để hiển thị lịch trình bệnh nhân, giúp các bác sĩ dễ dàng theo dõi hồ sơ bệnh án của bệnh nhân của mình

Nó cũng có thể được sử dụng trong quá trình đào tạo của sinh viên Y khoa vì nó giúp trình bày tốt hơn các chủ đề phức tạp như giải phẫu, chuẩn đoán, v.v. Bên cạnh đó, màn hình còn được sử dụng để giải thích và hiển thị quá trình phẫu thuật phức tạp của bệnh nhân, giúp bác sĩ dễ dàng quan sát hơn.

màn hình thông minh trong y tế

Trong lĩnh vực Giáo dục

Màn hình tương tác thông minh ra đời, giờ đây đã dần thay thế cho bảng trắng truyền thống. Với màn hình tương tác, trải nghiệm trên lớp học của học sinh, sinh viên đã trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều.

Đối với sinh viên màn hình thông minh giúp họ có được những trải nghiệm mới mẽ về công nghệ, gia tăng thêm kinh nghiệm thực hành và làm quen với công nghệ mới, từ đó giúp đẩy mạnh tiến độ học tập và nâng cao khả năng sáng tạo và sự tương tác giữa các thành viên với giảng viên của mình trong quá trình học tập .

Đối với học sinh, sự hiện diện có mặt của màn hình tương tác thông minh như một làn gió mới thay vì những kiến thức khô khan trên sách vở giờ đây những kiến thức đó đã được biến đổi trên màn ảnh rộng, giúp kích thích được sự tò mò, từ đó học sinh sẽ có sự chủ động hơn trong việc phát biểu và trình bày ý tưởng của mình thông qua màn hình hơn, tạo được sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học sinh, việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả hơn.

Đồng thời giúp giáo viên tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả trong quá trình lên giáo án giữa các môn học và chủ đề. Các giảng viên cũng có thể sử dụng các tính năng khác nhau như chú thích, tương tác và đa phương tiện thay vì các phương pháp giảng dạy truyền thống.

Mua màn hình tương thông minh giá rẻ uy tín ở đâu? 

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các đơn vị cung cấp thiết bị tương tác thông minh, thì việc lựa chọn sản phẩm được cung cấp nơi uy tín là chuyện không đơn giản.

Do đó, Smartsceen có thể tự hào khi mình là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm thiết bị số uy tín tại thị trường hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Chúng tôi luôn tập trung trong việc nâng niu trải nghiệm người dùng, cung cấp đến khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đa dạng các loại hình mẫu mã, giá cả khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu bản thân.

Quý khách hàng cần mua màn hình tương tác thông minh samsung liên hệ:

– Địa chỉ: Tầng 14, Toà nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM
– Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM
– Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589
Website: smartscreen.edu.vn – smartscreen.com.vn – smartscreen.vn – aoa.vn
– Emailloan.anhphat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88