Các Lỗi Thường Gặp Ở Bảng Tương Tác Mà Người Dùng Thường Gặp

Rate this post

Thời đại 4.0 hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ kỹ thuật đã mở ra một chân trời mới cho người tiêu dùng. Rất nhiều sản phẩm công nghệ ra đời nhằm phục vụ toàn bộ nhu cầu của người dùng. Trong đó, phải kể đến thiết bị bảng tương tác, một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho ngành giáo dục. Nhiều trường học đã ứng dụng thiết bị vào các lớp học tiên tiến. Giúp tăng cường hứng thú học tập cho học sinh. Bên cạnh đó, khi giáo viên sử dụng thiết bị này nhiều sẽ gặp một vài trường hợp xảy ra những lỗi không đáng có. Chính vì thế, Smartscreen sẽ giúp các bạn nhận ra được những lỗi đó và nhanh chóng sửa chữa. Tiếp tục sử dụng giảng dạy.

bang-tuong-tac

Tổng quan về bảng tương tác

Bảng tương tác là một sản phẩm công nghệ vô cùng hiện đại. Được thiết kế và có kích thước tương tự như một chiếc bảng trắng bút lông thông thường. Thay vì sủ dụng những dụng cụ như bút lông hay giẻ lau để viết, vẽ hay xóa, thì với sản phẩm này chúng ta chỉ thao tác tất cả đều bằng tay hoặc bút chuyên dụng.

Mọi hình ảnh, video hay file tài liệu được trình chiếu lên màn hình vô cùng sắc nét và sống động. Tạo nên những bài học vui nhộn, thu hút sự chú ý của các em học sinh vào bài giảng. Cũng như hỗ trợ giáo viên đắc lực trong quá trình giảng dạy.

Để có thể sử dụng thiết bị bảng tương tác thì nhà trường cần phải trang bị thêm chiếc máy chiếu. Và khi kết nối 3 thiết bị laptop, máy chiếu và bảng tương tác. Các bạn hoàn toàn có thể tương tác với màn hình bảng cực kỳ tiện lợi. Vì mọi thứ đều được thao tác tất cả bằng tay mà không cần sử dụng đến bàn phím hay chuột máy tính.

Máy chiếu chính là một thiết bị trung gian cho phép trình chiếu hình ảnh, tài liệu, video hay âm thanh trên bảng màn hình. Thông qua dây kết nối VGA hoặc HDMI. Và máy tính là cơ quan đầu não cung cấp hình ảnh, tài liệu để trình chiếu lên bảng tương tác.

Các bạn cũng đã thấy được là nhờ sự kết hợp với bộ 3 thiết bị. Nên khi có lỗi xảy ra về việc trình chiếu hình ảnh hoàn toàn không phải lỗi xuất phát từ bảng tương tác. Mà còn liên quan đến những thiết bị kết nối khác.

bang-tuong-tac-1

Một số lỗi thường gặp ở bảng tương tác trong quá trình sử dụng

Vì đây là một thiết bị công nghệ kỹ thuật, nên việc xảy ra những lỗi trên thiết bị là điều không thể tránh được. Các lỗi thường gặp trên thiết bị như hình ảnh chiếu lên bảng bị chói, không rõ nét hay bị mờ. Còn một trường hợp nữa xảy ra là khi nhìn thấy sản phẩm ở nơi cung cấp màn hình hiển thị rất sắc nét, sống động. Nhưng khi mua về và trong quá trình sử dụng lại không còn như hồi mới mua. Vậy nguyên nhân của chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Như chúng tôi đã nhắc ở trên, là thiết bị này không thể hoạt động độc lập được. Mà phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa máy tính, máy chiếu và sản phẩm tương tác. Do đó, máy chiếu chính là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc trình chiếu ra hình ảnh chất lượng. Hình ảnh tối hay sáng đều phụ thuộc vào độ phân giải, cường độ sáng và độ tương phản của thiết bị máy chiếu. Những chỉ số này càng cao thì càng đem lại hình ảnh trình chiếu càng nét, sinh động.

Trình chiếu hình ảnh lên bảng bị nhiễu và mờ

Trong lỗi này, thiết bị tương tác không phải là nguyên nhân chính dẫn đến điều này. Mà nó nằm ở máy chiếu. Vì sản phẩm tương tác không thể trình chiếu được bất kỳ hình ảnh nào được. Mà nói theo cách khác là chỉ là thiết bị phản xạ ánh sáng từ máy chiếu mà thôi.

Khắc phục: Các bạn hãy kiểm tra lại hoạt động của máy chiếu. Đặc biệt là bộ phận bóng đèn chiếu. Hãy thay mới nếu bóng đèn đã quá cũ hay hỏng. Để đảm bảo được độ nét khi trình chiếu.

Lệch cảm ứng

Có lẽ đây chính là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải khi mới sử dụng thiết bị bảng tương tác. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi không đáng có này, là từ lúc lắp đặt. Vì sản phẩm chưa được lặp đặt bộ phận định vị vào phần mềm hoạt động của bảng.

Nghĩa là mỗi hãng, thương hiệu sản phẩm tương tác thì sẽ có cho mình một phần mềm định vị riêng. Khi mua hàng của thương hiệu nào thì đơn bị bán sẽ cài đặt phần mềm định của hãng vào thiết bị cho bạn. Và trước khi tiến hành sử dụng thì bạn cần phải khởi động (bật) phần mềm định vị đó.

Hướng dẫn cách cài đặt hiệu chỉnh phần mềm định vị cho thiết bị tương tác ở máy tính. Cụ thể:

B1: Nhấn đúp vào biểu tượng của phần mềm cài đặt và khởi động phần mềm

B2: Click vào Task Manager bên dưới góc phải màn hình. Sau đó, nhấn chọn vào biểu tượng phần mềm định vị cho máy.

B3: Cuối cùng click chọn Calibrate

Như vậy, với những thông tin về các lỗi thường gặp ở thiết bị bảng tương tác. Người dùng đừng có quá lo lắng về vấn đề đó. Nếu không thể xử lý được thì hãy mang sản phẩm ra cửa hàng mua thiết bị để có được sự tư vấn và xử lý thiết bị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88