Bảng tương tác được ứng dụng ở đâu?

Rate this post

Công nghệ phát triển, đòi hỏi mọi thứ đều phải phát triển. Ngày nay việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ, các thiết bị điện tử vào trong đời sống, giảng dạy, y tế…đang được nhiều đất nước triển khai trong đó có Việt Nam. Bởi thế, để không phải lạc hậu, việc đưa bảng tương tác vào trong các chương trình dạy, các ngành y tế, hay những ngành nghề khác đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết. 

Trong môi trường giáo dục: Bảng tương tác thông minh là công cụ tuyệt vời cho việc giảng dạy. Thiết bị giúp giáo viên có được những bài giảng sinh động, vui nhộn, kết hợp hình ảnh, âm thanh, video,… Giúp thu hút học sinh và cải thiện việc học tập. Với tính năng cảm ứng, học sinh có thể trực tiếp tham gia bài giảng, tương tác trên màn hình. Kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của các em. Mang đến kết quả cao khi học tập.

bảng tương tác

Bảng tương tác là gì?

Bảng tương tác còn được gọi là bảng thông minh, hoặc bảng tương tác thông minh, với bề mặt bảng là chất liệu là dạng bảng trắng, nhẵn mịn, không phản quang, không tạo sự chói mắt khi có ánh sáng chiếu tới. Bảng có khả năng phản ứng, đáp trả hành động đầu vào, tác động lên bề mặt bảng bằng ngón tay, bút tương tác, hoặc bất kỳ vật gì có thể sử dụng để tác động vào đối tượng trên bề mặt bảng.

Các hành động được thực hiện thường bằng cảm ứng hồng ngoại hoặc điện trở, bút từ hoặc siêu âm.

Sự kết hợp máy chiếu với nguồn tín hiệu là máy tính bảng hoặc các thiết bị khác có trình điều khiển để tương tác với người dùng một cách trực quan và sinh động.

Phân loại bảng tương tác thông minh

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại bảng tương tác cho từng nhu cầu khách hàng khác nhau. Có nhiều kiểu bảng tương tác như: bảng cảm ứng, bảng thông minh, bảng di động,… Chúng thường có cấu tạo và tính năng khác nhau. Sau đây, chúng ta có thể tìm hiểu sơ qua về ba loại bảng thông dụng nhất:

Bảng tương tác thông minh phổ thông: Là một bảng trắng có tính năng hiển thị thông tin từ máy chiếu. Người dùng có thể viết, vẽ trực tiếp trên bảng bằng bút tương tác. 

Bảng tương tác di động: Là bộ sản phẩm có màn hình trắng, thiết bị chiếu và bút tương tác. Thiết bị chiếu sẽ đưa thông tin lên màn hình, người dùng có thể sử dụng bút đi kèm để viết, vẽ,…lên màn hình. 

Bảng tương tác màn hình Led cao cấp: Màn hình bảng Led kích thước lớn kết nối trực tiếp với máy tính, mạng internet. Người dùng có thể tác động trực tiếp với bảng bằng tay hoặc bằng bút tương tác.

Đặc điểm của bảng tương tác hiện nay là gì?

Với thiết kế cùng nhiều tính năng nổi bật, bảng tương tác có nhiều ưu điểm so với các loại bảng viết truyền thống. Chúng có nhiều tính năng hiện đại, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Hãy điểm qua một vài đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

Thiết kế đơn giản, hiện đại, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. 

Màn hình to, hiển thị rõ nét các thông tin như: hình ảnh, chữ viết, video, slide… Có tích hợp loa giúp việc trình chiếu thêm sinh động.

Với bảng tương tác di động: có thể dùng với các máy chiếu với kích thước màn hình lên tới 150 inch. 

Có thể kết nối với mạng internet, hoặc thiết bị thông minh khác như di động, laptop, máy tính bảng,… 

Có thể tương tác trực tiếp trên màn hình bằng tay hoặc bằng bút tương tác. Nâng cao trải nghiệm và tính sáng tạo khi sử dụng thiết bị.

Có bút tương tác laser được trang bị kèm với bảng thông minh. Có tính năng như chuột không dây, có thể điều khiển bảng ở khoảng cách xa. 

Bảng thông minh giúp bạn tự tin thuyết trình khi làm việc, mang đến những bài giảng sinh động, hấp dẫn khi giảng dạy,… 

bang-tuong-tac-la-gi-1

Những ứng dụng phổ biến nhất của bảng tương tác

Trong môi trường giáo dục: Bảng tương tác thông minh là công cụ tuyệt vời cho việc giảng dạy. Thiết bị giúp giáo viên có được những bài giảng sinh động, vui nhộn, kết hợp hình ảnh, âm thanh, video,… Giúp thu hút học sinh và cải thiện việc học tập. Với tính năng cảm ứng, học sinh có thể trực tiếp tham gia bài giảng, tương tác trên màn hình. Kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của các em. Mang đến kết quả cao khi học tập. 

Trong công việc: Bảng tương tác có thể giúp cho các bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng và sinh động. Đem đến hiệu quả vượt trội khi trình chiếu slide, video hay các báo cáo,… 

Vậy nên, bảng thông minh được ứng dụng rộng rãi trong các lớp học, các công ty, xí nghiệp,… Đặc biệt phù hợp với các lớp học ngoại ngữ, mỹ thuật, các lớp mầm non, tiểu học,…

Trong bất kì ngành nghề nào thì bảng tương tác luôn mang đến nhiều công dụng với những ưu điểm nổi trội. Có khả năng hỗ trợ người dùng trong công việc một cách tốt nhất. Đây sẽ là một giải pháp cần thiết mà các nhà trường, đơn vị cần trang bị. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Phòng trưng bày: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0794557788 – 028 73068588 – 028 73068587 – 028 73068589

Website: smartscreen.edu.vn

Email: loan.anhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0794 55 77 88